Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:26 AM (GMT+7)

Nhiều nhà hàng muốn đầu tư vào vịt biển Đoàn Văn Vươn

authorNguyễn Đại Thứ Hai, ngày 18/04/2016 19:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi báo danviet.vn có buổi giao lưu trực tuyến với ông Đoàn Văn Vươn tại Tòa soạn với chủ đề “Đoàn Văn Vươn - hành trình trở lại làm nông dân”, đã có rất nhiều công ty, nhà hàng muốn góp vốn giúp ông Vươn xây dựng thương hiệu vịt biển và phát triển nghề nông.

   

 nhieu nha hang muon dau tu vao vit bien doan van vuon hinh anh 1

Trang trại vịt của ông Đoàn Văn Vươn.

Sáng ngày 18.4, rất nhiều doanh nghiệp, nhà hàng đã có mặt tại khu vực đầm của ông Đoàn Văn Vươn - nơi sau khi "thoát khỏi vòng lao lý", ông Đoàn Văn Vươn và gia đình đã bắt tay vào nuôi trồng thủy sản sạch là tôm, vịt biển… Các doanh nghiệp này tỏ thiện ý muốn góp vốn cho ông Đoàn Văn Vươn để mở rộng mô hình sản xuất, phát triển việc nuôi vịt biển sạch và trở thành nguồn cung chính cho chuỗi nhà hàng ăn của họ.

Đứng trước khu đầm rộng hàng nghìn héc-ta đã được ông Vươn và gia đình dày công cải tạo và kêu gọi anh em, họ hàng bỏ vốn vào phát triển mô hình nuôi vịt biển sạch, tôm sạch, ông Võ Tiến Dũng - Giám đốc Công ty Nam Trường Thành gật gù, cảm phục nỗ lực vươn lên của người nông dân nghị lực Đoàn Văn Vươn. Ông cho biết, mục đích của ông về đây, tận khu đầm xa xôi nơi miền biển nghèo Vinh Quang, huyện Tiên Lãng này để tận mắt chứng kiến mô hình nuôi vịt biển của ông Vươn. Và ‘trăm nghe không bằng một thấy’, ông đã phải thừa nhận rằng vịt biển Đoàn Văn Vươn đúng là vịt biển sạch.

“Hiện nay, công ty chúng tôi có hai chuỗi nhà hàng Nam Quán, địa chỉ tại số 1 Cầu Giấy, Hà Nội kinh doanh khá tốt. Nguồn thực phẩm phục vụ cho thực khách, chúng tôi đều chọn nguồn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn. Qua báo danviet.vn, biết tin ông Vươn đi tiếp thị vịt ở Hà Nội, tôi đã cho đầu bếp của nhà hàng trực tiếp về khu đầm của ông Vươn để khảo sát, lấy một số lượng vịt để chế biến các món ăn tại nhà hàng Nam Quán. Kết quả thật tuyệt vời, nhiều món được chế biến từ thịt vịt của ông Đoàn Văn Vươn được thực khách khen ăn rất ngon, ngọt thịt lại không có mùi hôi như vịt thông thường. Họ rất hài lòng”, ông Dũng cho biết.

 nhieu nha hang muon dau tu vao vit bien doan van vuon hinh anh 2

Ông Vươn tiếp tục nhập vịt con sau khi có vốn.

Trong lần về thực tế này, ông Dũng đã ký kết hợp đồng ghi nhớ hỗ trợ về vốn và bao tiêu sản phẩm vịt cho ông Vươn trên địa bàn Hà Nội và bước đầu công ty sẽ hỗ trợ góp vốn cho ông Vươn 30 triệu đồng, số lượng vịt tiêu thụ khoảng 50 con/ngày.

Cùng có mặt tại khu đầm của ông Vươn tại Vinh Quang (Tiên Lãng), ông Trần Mạnh Chiến - chủ  chuỗi cửa hàng Bác Tôm có địa chỉ tại Hà Nội cho biết: “Vịt của ông Đoàn Văn Vươn được thực khách khen ăn rất ngon… Để tăng nguồn cung dài hạn cho chuỗi 16 cửa hàng chuyên bán thực phẩm sạch của chúng tôi, tôi về tận khu đầm của ông Vươn và đề nghị với ông được góp vốn mở rộng mô hình sản xuất vịt. Tôi quyết định bao tiêu sản phẩm vịt, trứng vịt và tôm của ông Đoàn Văn Vươn cho hệ thống cửa hàng của mình với giá trị nguồn cung sản phẩm từ 70-80 triệu đồng/tháng”.

Trao đổi với danviet.vn, ông Đoàn Văn Vươn cho biết: “Cái khó khăn nhất của tôi để phát triển sản xuất là vốn. Hiện nay, khu đầm của tôi mới phát triển được đàn vịt khoảng 1.000 con, số lượng đó không đủ để bán ra thị trường. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty, nhà hàng muốn góp vốn để tôi phát triển sản xuất. Đây là thời cơ rất tốt để phát triển đàn vịt và mở rộng quy mô sản xuất. Tôi đã quyết định ký hợp đồng hợp tác với họ. Có vốn rồi, tôi sẽ mở rộng đàn vịt lên khoảng 6.000 con, xây dựng khu chăn nuôi và giết mổ hiện đại hợp vệ sinh với hy vọng cung cấp đủ thịt vịt sạch với thương hiệu vịt biển Đoàn Văn Vươn ra thị trường”.

Việc nhiều cửa hàng, doanh nghiệp về tận đầm của ông Vươn ký hợp đồng góp vốn đầu tư là một cơ hội tốt cho người nông dân nghị lực Đoàn Văn Vươn phát triển mô hình chăn nuôi sạch. Hy vọng rằng mô hình này sẽ phát triển tốt và trở thành mô hình điểm cho nhiều nông dân học tập, làm theo.

 nhieu nha hang muon dau tu vao vit bien doan van vuon hinh anh 3

Ông Vươn đang trao đổi với các nhà đầu tư về quy trình nuôi vịt.

 nhieu nha hang muon dau tu vao vit bien doan van vuon hinh anh 4

 nhieu nha hang muon dau tu vao vit bien doan van vuon hinh anh 5

Ông  Đoàn Văn Vươn ký hợp đồng ghi nhớ về góp vốn với các nhà đầu tư.

 nhieu nha hang muon dau tu vao vit bien doan van vuon hinh anh 6

Nhà đầu tư trao tiền hỗ trợ cho ông  Đoàn Văn Vươn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi sinh sản ở khe ao, ngày nào, anh...
Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 15/7: Theo ghi nhận của PV...