Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:27 PM (GMT+7)

Nhiều vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới

author Thứ Bảy, ngày 13/08/2011 05:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị toàn tỉnh bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (ngày 11 và 12.8).

   

Các đại biểu đã được nghe và thảo luận báo cáo đánh giá kết quả triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới chung của cả tỉnh từ khi có Nghị quyết 01 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIII đến nay.

Theo đó chương trình đã có những khởi động ban đầu rất tốt, nội dung, chủ trương xây dựng nông thôn mới đã phổ biến đến các cấp cơ sở, người dân, vì vậy huy động được sự vào cuộc của toàn xã hội. Một số nội dung cụ thể như lập đề án, đồ án quy hoạch nông thôn mới, xây dựng nhà văn hoá thôn, bản và các công trình hạ tầng kinh tế- xã hội phục vụ cho chương trình đã và đang được triển khai thực hiện.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số bất cập như nhận thức của cán bộ cơ sở, người dân chưa đúng với bản chất của mục tiêu xây dựng nông thôn mới; sự vào cuộc của các sở, ngành chưa cao, năng lực của đội ngũ cán bộ cơ sở một số nơi còn hạn chế, hành lang pháp lý chưa được đầy đủ…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu các thành viên của ban chỉ đạo phải đến từng chi bộ, thôn để dân hiểu và cùng vào cuộc đẩy nhanh hơn tiến độ thực hiện chương trình, đảm bảo mục tiêu đến năm 2015 Quảng Ninh cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...