Thứ Tư, ngày 29/01/2020 00:52 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 30/01/2018 18:50 PM (GMT+7)

Những lão nông sửa đường cho dân đón Tết Mậu Tuất 2018

Chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018. Để đảm báo các tuyến đường được thông suốt, an toàn cho người dân lưu thông trong dịp tết cổ truyền, nhiều lão nông ở xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã hùn tiền, ra công sửa đường.

   

Việc làm này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân nơi đây.

 nhung lao nong sua duong cho dan don tet mau tuat 2018 hinh anh 1

Tuyến đường đai nối liền tỉnh lộ ĐT841 với đường làng ở ấp 1, xã Thường Phước 2 dài khoảng 500m đang bị sụp lún, hư hỏng nặng gây nhiều khó khăn và nguy hiểm cho người lưu thông qua lại.

Theo nhiều người dân, trên tuyến đường có 1 đoạn khoảng 40m bị sụp lún nặng, đal bể, người đi phải mạo hiểm băng qua với chiều ngang đoạn đường chỉ vừa đủ 1 chiếc xe. Thấy được sự khó khăn, nguy hiểm của người dân, nhiều lão nông đã tổ chức hùn tiền mua vật tư, đổ đất nâng cao nền hạ và đổ đal tạo thuận lợi cho người dân lưu thông.

Ông Nguyễn Văn Tây ngụ ấp 1 xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự cho biết: “Chỗ đal nó tuột hết rồi, học sinh đi té, tôi mới góp ý anh em, vận động bà con trong xóm làm đường cho học sinh đi trong tết này, đề phòng té, trơn trượt. Anh em làm bữa nay cũng là ngày thứ 5 rồi, chắc chắn sẽ có con đường sạch sẽ đón tết”.

Những lão nông đã vận động được hơn 136m3 đất, tiến hành vô bao tấn xung quanh, nâng cao nền hạ bằng phẳng từ 6 đến 1,2m sau đó đổ đal. Mỗi người một việc, không ai bảo ai, trong những ngày qua hơn chục nông dân tay lấm chân bùn này đã miệt mài dặm vá đường bằng cả tấm lòng.

Điều đáng quý hơn là ý thức chung tay vì cộng đồng, người thì góp công, người góp sức, mỗi hộ tự nguyện đóng góp từ 30 đến 50 ngàn đồng, có hộ góp cả 1 xe đá, hộ thì tổ chức nấu ăn, làm nước uống cho những lão nông làm đường. Với số tiền 2,5 triệu đồng cùng hơn 50 ngày công đã hoàn thành việc sửa chữa con đường. Mỗi người một ít đã góp phần tạo nên một tuyến đường an toàn, thông thoáng.

Hầu hết những lão nông có hoàn cảnh khó khăn, có người phải đi làm thuê từng ngày kiếm sống, thế nhưng bằng cả tấm lòng vì cộng đồng, họ đã gác lại chuyện đồng áng, thu nhập hằng ngày để chung tay hoàn thành đoạn đường. Đối với nhiều người thì tết còn gần 1 tháng nữa mới đến, nhưng đối với những lão nông và bà con nơi đây thì tết đã đến sớm từ những nụ cười vì cộng đồng.

Theo Trung Tâm (Nông nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn,...
Sau khi một số người dân ở bản Ngài Thầu Cao (xã Khun Há, huyện Tam...
Những triền đồi dốc được anh Mai Văn Đông (40 tuổi, TP. Đà Lạt,...