Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:50 AM (GMT+7)

Những tấm lòng nhân hậu với nông dân nghèo

authorĐồng Xuân Thứ Tư, ngày 10/08/2016 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội Nông dân (ND) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Ban liên lạc cựu học sinh Trường Nữ sinh trung học Quảng Ngãi vừa trao tặng 21 con bò sinh sản cho 21 hộ hội viên, ND nghèo, khó khăn của 4 xã Phổ Nhơn (Đức Phổ), Đức Phú (Mộ Đức), Nghĩa Trung (Tư Nghĩa) và Tịnh Hiệp (Sơn Tịnh).

   

Chương trình đã trao tặng mỗi hộ ND 1 con bò cái sinh sản 12 tháng tuổi, trị giá hơn 13 triệu đồng/con. Với hình thức luân chuyển, các hộ này chăm sóc, nuôi dưỡng, dự tính sau 20 – 24 tháng bò cái sẽ sinh 1 bê con, nếu là bê cái sẽ được trao cho hộ nghèo khác trong xã. Cứ thế chương trình sẽ được tiếp tục nhân rộng trên địa bàn xã để giải quyết khó khăn về vốn cho các hộ nghèo.

 nhung tam long nhan hau voi nong dan ngheo hinh anh 1

Niềm vui lan tỏa của hộ nghèo Quảng Ngãi khi được chương trình trao tặng bò sinh sản. Ảnh: Đồng Xuân

Bà Huỳnh Thị Xuân (65 tuổi ở thôn Nhơn Phước, xã Phổ Nhơn, huyện Đức Phổ)-1 trong 21 hộ nghèo được nhận bò sinh sản đợt này xúc động nói: “Được Hội ND quan tâm và các chị em trong Ban liên lạc Trường Nữ sinh trung học Quảng Ngãi tặng bò giống, gia đình sẽ gắng chăm sóc thật tốt để mau lớn và sinh bê. Hy vọng sẽ có thêm nhiều hộ nghèo khác cũng may mắn như gia đình tôi…”.

Được biết, chương trình này đã được thực hiện từ năm 2011 và đã có 10 hộ ND nghèo ở 2 xã Hành Thuận (Nghĩa Hành) và xã Bình Chương (Bình Sơn) được nhận bò sinh sản. Hội ND xã có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn cách chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý để nhận rộng mô hình. Từ 10 con bò cái giống được trao năm 2011 đến nay mô hình này đã tăng lên 34 con được trao cho 34 hộ nghèo, khó khăn khác trong 2 xã, giúp các hộ này nâng cao thu nhập cho gia đình.

Bà Nguyễn Thị Liên – Trưởng Ban liên lạc cựu nữ sinh trung học Quảng Ngãi chia sẻ: “Đều xuất thân trong gia đình thuần nông, chúng tôi hiểu được khó khăn, thiếu vốn của những ND nghèo. Chúng tôi đã tập hợp, liên lạc với các chị, em nay đã thành đạt, có kinh tế ổn định đóng góp với phương châm “của ít lòng nhiều”, cùng với Hội ND tỉnh để giúp đỡ, hỗ trợ cho những gia đình nghèo, khó khăn, từng bước thoát nghèo…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...