Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:39 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/05/2014 09:04 AM (GMT+7)

Niềm vui với nghề truyền thống

Từ bỏ cơ hội thăng tiến cùng mức lương cao, anh Phạm Quốc Hùng (39 tuổi, xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, Nam Định) về quê chăm sóc bố mẹ già yếu và mở xưởng mộc, với doanh thu hơn 5 tỷ đồng/năm.

   
6 năm trước anh Hùng làm quản lý của một nhà hàng có tiếng trên Hà Nội. Đang làm ăn tốt, anh quyết định xin thôi việc về chăm sóc bố mẹ già và tìm một việc ở quê để khởi nghiệp.

 niem vui voi nghe truyen thong hinh anh 1
Anh Hùng (đứng) hướng dẫn các công nhân nữ làm việc.

Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề mộc nên anh Hùng ít nhiều biết về nghề mộc. Về quê lần này anh quyết tâm trau dồi thêm kiến thức làm mộc, nâng cao tay nghề. Năm 2009, khi tay nghề đã vững, được sự giúp đỡ của Hội nông dân (ND) xã Yên Ninh, anh được Ngân hàng CSXH cho vay 15 triệu đồng, cùng với vốn của nhà, anh thuê đất ở trung tâm xã mở xưởng mộc.

Sau 5 năm gắn bó với nghề mộc, đến nay gia đình anh Hùng đã có 2 xưởng sản xuất và cửa hàng trưng bày sản phẩm rộng 500m2 chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng như giường, tủ, bàn ghế... Chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, các sản phẩm do xưởng của anh sản xuất không chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà còn xuất đi nhiều tỉnh lân cận.

Mỗi năm xưởng mộc của anh có doanh thu hơn 5 tỷ đồng. Bí quyết thành công của anh Hùng đó là sự khéo léo kế thừa kinh nghiệm của ông cha, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới để tăng hiệu suất công việc.

Vui hơn, xưởng mộc của anh còn tạo việc làm cho hơn 30 lao động với mức lương từ 3 – 6 triệu đồng/người/tháng. Những lao động chưa có tay nghề sẽ được anh dạy nghề và giữ lại làm việc.

“Không nhất thiết phải bám trụ lại thành phố mới có mức thu nhập cao. Nếu chịu khó và có phương thức làm ăn hiệu quả thì vẫn có thể làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình” - anh Hùng tâm sự.
Theo Thu Hà (Thu Hà)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bể cá thần" kỳ diệu này rộng vỏn vẹn 100 m2 nhưng có thể nuôi được...
Thị xã La Gi (Bình Thuận) vào những ngày cá áp bờ, ăn dày, các bãi...
Ông Nguyễn Văn Đức ở thôn Nghĩa Tết, xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn,...