Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:43 PM (GMT+7)

Ninh Bình: Ký kết “nói không với thực phẩm bẩn”

authorPhương Đông Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, 1.7 tại thành phố Ninh Bình, Hội ND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn, giai đoạn 2016-2020. Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh tham dự và phát biểu chỉ đạo.

   

Tại hội nghị, ông Phạm Minh Lộc-  Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Ninh Bình cho biết, kế hoạch “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” hướng đến mục tiêu hàng năm có 95% cán bộ, hội viên, nông dân được tuyên truyền về an toàn thực phẩm; 100% cơ sở có hoạt động giám sát việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm; hết năm 2016 có 100% hộ hội viên, nông dân ký cam kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn; 90% hội viên, nông dân chăn nuôi, chế biến, kinh doanh có kiến thức và kỹ năng đảm bảo an toàn nông sản thực phẩm. Ngay trong năm 2016, mỗi huyện, thành phố xây dựng được ít nhất 1 mô hình nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn. Đến năm 2020, mỗi cơ sở Hội có ít nhất 1 mô hình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.

 ninh binh: ký két “nói khong vói thục phảm bản” hinh anh 1

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 ninh binh: ký két “nói khong vói thục phảm bản” hinh anh 2

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại hội nghị.

Ngay tại hội nghị, Hội ND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức ký cam kết với Hội ND các huyện, thành phố về thực hiện kế hoạch nói không với thực phẩm bẩn; tổ chức cho 50 hộ nông dân, đại diện tổ hợp tác, Hợp tác xã chọn làm điểm ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn.

 ninh binh: ký két “nói khong vói thục phảm bản” hinh anh 3

50 hộ hội viên, nông dân, tổ hợp tác, Hợp tác xã điểm tỉnh Ninh Bình tiến hành ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Lại Xuân Môn đánh giá cao hoạt động của Hội ND các cấp tỉnh Ninh Bình trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức ký cam kết cho nông dân nói không với thực phẩm bẩn, góp phần thực hiện Chỉ thị 08/2011 của Ban Bí thư khóa XI “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Đây cũng là bước Hội ND tỉnh cụ thể hóa việc thực hiện Công văn 1516 ngày 25.4.2016 của T.Ư Hội NDVN về tiếp tục thực hiện “Nói không với thực phẩm bẩn”…”

Trong giai đoạn 2016-2020, kế hoạch thực hiện “Nói không với thực phẩm bẩn” do Hội ND tỉnh Ninh Bình triển khai hướng đến mục tiêu:

-Hàng năm có từ 95% cán bộ, hội viên, nông dân được tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

-Đến hết năm 2016 có 100% hộ hội viên, nông dân ký cam kết nói không với thực phẩm bẩn; sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

-Đến hết năm 2016 có từ 90% hội viên, nông dân tham gia sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh thực phẩm có kiến thức và hành vi đảm bảo an toàn thực phẩm.

-Cuối năm 2016, mỗi huyện, thành phố xây dựng được ít nhất 1 mô hình nông dân nói không với thực phẩm bẩn.

-Đến năm 2020, mỗi cơ sở Hội có ít nhất 1 mô hình nông dân nói không với thực phẩm bẩn..

-Hàng năm, 100% cơ sở Hội có hoạt động giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh, sử dụng, sử dụng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm…

Xem bình luận
Bi giờ lập ra một ban có trách nhiệm xử lý những sản phẩm không ATVSTP thôi. ai phát hiện được sản...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...