Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:34 PM (GMT+7)

Ninh Thuận: Bí quyết giúp đàn cừu béo tốt vào mùa nắng hạn

authorCông Tâm Thứ Năm, ngày 25/02/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang áp dụng rất thành công phương pháp dự trữ thức ăn, nước uống bằng cách trồng cỏ, xây dựng các ao, hồ vào mùa nắng hạn.

   

Chính phương pháp hiệu quả này đã giúp cho những người chăn nuôi của Ninh Thuận giảm bớt thiệt hại, đồng thời giúp cho nghề chăn nuôi tiếp tục phát triển.

 ninh thuan: bi quyet giup dan cuu beo tot vao mua nang han hinh anh 1

Đàn cừu của anh Kiều Văn Trung vẫn phát triển tốt dù trong thời tiết hạn hán khắc nghiệt.

Anh Kiều Văn Trung (thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) cho biết, gia đình anh nuôi cừu từ năm 2012 với số lượng ban đầu chỉ 40 con.

Nắm bắt được thời tiết khắc nghiệt tại Ninh Thuận, anh Trung đã làm đất trồng 2 sào cỏ để làm thức ăn dự trữ cho đàn cừu, và thuê người đào ao với diện tích 500m2 để tích nước cho đàn cừu vào mùa  nắng hạn.

Ngoài ra, anh còn cung cấp thêm cám gạo hòa với nước cho đàn cừu uống hàng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng. Ngoài ra, anh Trung còn thực hiện đầy đủ công tác tiêm phòng, nhờ đó mà đàn cừu của gia đình anh vẫn béo tốt, phát triển mạnh.

Hiện nay, anh đã có 215 con cừu, bình quân mỗi năm xuất bán trên 60 con, với mức giá bình quân 1,5 triệu đồng/con, thu nhập lãi trên 70 triệu đồng/năm.

Anh chia sẻ thêm, đã theo nghề chăn nuôi thì không được chủ quan mà cần có những phương án lâu dài, từ đó mới đem lại hiệu quả cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Chiều nay 23.5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi "Tôi...