Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 04:56 AM (GMT+7)

Ninh Thuận: Nho đỏ tăng giá, hút khách sau Tết

authorCông Tâm Thứ Hai, ngày 15/02/2016 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau Tết, giá nho tại TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) tăng mạnh. Giá nho trước Tết chỉ ở mức từ 17.000 – 20.000 đồng/kg, ngay sau Tết nho đỏ có giá 25.000 đồng/kg và rất đắt hàng.

   

Theo các hộ kinh doanh nho cho hay, nho đỏ những ngày đầu năm tăng cao do một lượng nho lớn đã cung ứng cho khách hàng vào dịp giáp Tết Nguyên Đán, cộng với đó thời tiết trong năm qua diễm biến thời tiết rất thất thường nên giá nho tăng lên đáng kể.

 ninh thuan: nho do tang gia, hut khach sau tet hinh anh 1

Một lý do khác khiến nho đỏ tăng giá là vì mặt hàng này được nhiều người ưa chuộng và là món quà sang trọng dùng làm quà biếu.

Dọc theo tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận của Ninh Thuận có đến hàng chục hộ kinh doanh nho. Cảnh mua bán nho diễn ra tấp nập nhộn nhịp.

Chị Nguyễn Thị Thảo, TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) một chủ hộ kinh doanh mặt hàng nho đỏ phấn khởi cho biết, ngay sau Tết nho đỏ rất hút hàng, lượng cung không đủ cầu. Bình quân mỗi ngày chị Thảo bán gần 200kg nho, với giá bán 25.000 đồng/kg, nhờ kinh doanh nho đỏ sau Tết mà mỗi ngày chị lãi gần 300.000 đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù bị vợ phản đối, anh Bắc trốn vợ chăm lan và gây dựng được...
Anh Vũ Tuấn Anh chỉ sử dụng mồi cóc và lồng tự chế đã bẫy được hàng...
20 năm trong nghề, không hiểu sao năm nào cũng có những ca đỡ đẻ...