Thứ Hai, ngày 23/04/2018 05:25 AM (GMT+7)

Ninh Thuận: Phát động ủng hộ kinh phí tu sửa di tích của Hội

authorXuân Nông Thứ Ba, ngày 24/03/2015 08:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên 23 triệu đồng là số tiền ủng hộ thu được tại buổi lễ phát động thực hiện Cuộc vận động ủng hộ kinh phí tôn tạo, tu sửa các di tích lịch sử của Trung ương Hội NDVN năm 2015, được Hội ND tỉnh Ninh Thuận tổ chức phát động vào ngày 20.3. Trong đó toàn thể cán bộ công chức, viên chức cơ quan Hội ND tỉnh ủng hộ 3.479.000 đồng.

   

Tại buổi lễ phát động, Chủ tịch Hội ND tỉnh Ninh Thuận đã phát động rộng rãi đến trên 61.000 hội viên nông dân trên địa bàn toàn tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng ủng hộ 1.000 đồng/người.

 ninh thuan: phat dong ung ho kinh phi tu sua di tich cua hoi hinh anh 1

Tại buổi lễ phát động ủng hộ ngày 20.3, Hội ND tỉnh Ninh Thuận thu được trên 23 triệu đồng.   X.N
Đây là hoạt động thực hiện chủ trương của Trung ương Hội NDVN năm 2015 về kế hoạch phát động ủng hộ kinh phí để tôn tạo, tu sửa các di tích lịch sử của Hội, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống cách mạng của giai cấp nông dân Việt Nam qua gần 85 năm hình thành và phát triển.

 

Việc nông dân tỉnh Ninh Thuận tham gia hưởng ứng tích cực Cuộc vận động ủng hộ kinh phí để tôn tạo, tu sửa các di tích lịch sử của Hội có một ý nghĩa chính trị và tinh thần to lớn, thể hiện tấm lòng biết ơn của các cấp hội, của cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Ninh Thuận đối với 6 điểm di tích lịch sử của Trung ương Hội được xác định và có những công trình đã xây dựng đưa vào sử dụng và bị xuống cấp ở Tây Ninh, Quảng Nam, Thái Nguyên… Đó là những nơi ghi lại những dấu tích, công lao to lớn của giai cấp nông dân Việt Nam ngay từ những ngày đầu lập nước. Các di tích, lịch sử được tôn tạo, tu sửa, xây dựng lại sẽ là nơi giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống đoàn kết của giai cấp nông dân qua các thế hệ.

Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc phát động này sẽ được Hội ND tỉnh gửi về Trung ương Hội NDVN trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Từ hơn 200 năm nay, con rắn đã gắn bó với đất và người Vĩnh Sơn....
"Với chưa tới 3 sào đất dốc, cây đương quy cho thu gấp đôi cà phê,...
Với sự sáng tạo và mày mò, anh Lê Minh Sang (ngụ xã Tân Dân, huyện...