Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:45 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 30/05/2017 06:05 AM (GMT+7)

Ninh Xá chạy nước rút cán đích NTM

Xã Ninh Xá là 1 trong 2 xã được huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) lựa chọn dự kiến đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2017. Hiện tại, xã đã đạt 17/19 tiêu chí và đang tăng tốc thực hiện 2 tiêu chí còn lại.

   

Hiện nay, toàn xã đang tập trung thực hiện 2 tiêu chí còn thiếu là giao thông và cơ sở vật chất văn hóa. Về tiêu chí giao thông, năm 2017 UBND xã được bố trí đầu tư 16 tỷ cho dự án cứng hóa đường giao thông liên thôn. Do chủ động triển khai thi công, đến nay xã Ninh Xá đã cứng hóa xong 300m đường bê tông, đạt 60% trên tổng chiều dài 500m đường giao thông liên thôn Bùi Xá - Thiện Dũ - Chè - Phủ.

 ninh xa chay nuoc rut can dich ntm hinh anh 1

Xây dựng đường giao thông nông thôn

Từ năm 2011 đến nay, người dân trong xã đã hiến tặng gần 7.000m2 đất để xây dựng hàng trăm công trình đường giao thông, kênh mương nội đồng, nhà văn hóa, sân thể thao, trường học, trạm y tế. Kết quả trên có được là do xã luôn đề cao vai trò chủ thể của người dân, chú trọng phát động và triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM”, tiêu biểu phải kể đến các hộ ông Nguyễn Đình Điều, ông Nguyễn Đức Tuệ, ông Nguyễn Đình Đến,… ở thôn Dư Xá.

Về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, xã đã xây dựng xong 5/9 nhà văn hóa, còn 4 nhà văn hóa các thôn Thiện Dũ, Trạm Trai, Chè, Dành đã hoàn thành việc khảo sát thiết kế, hiện đang chờ chủ trương đầu tư của UBND tỉnh là tiến thành thi công ngay.

Nếu thuận lợi thì tháng 12 này Ninh Xá sẽ về đích NTM.

Theo Huy Sơn (NNVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức...
Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất...