Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 18:16 PM (GMT+7)

“Nóng” dần chuyện đầu ra quả vải thiều 2016

authorThu Hà Thứ Năm, ngày 28/04/2016 18:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, tại trụ sở Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (thuộc Hội ND tỉnh) UBND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị “Xúc tiến thương mại tiêu thụ vải quả và nông sản tỉnh Hải Dương năm 2016”.

   

Thông qua hội nghị, các cơ quan quản lý nhà nước từ T.Ư đến địa phương, các doanh nghiệp, người sản xuất đã trao đổi, cởi mở, đối thoại thẳng thắn về những vấn đề liên quan đến sản xuất và tiêu thụ nông sản của tỉnh Hải Dương để đạt hiệu quả cao nhất.

 “nong” dan chuyen dau ra qua vai thieu 2016 hinh anh 1

Ông Nguyễn Anh Cương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương chia sẻ tại hội nghị.

Ông Nguyễn Anh Cương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương cho biết: Với diện tích đất nông nghiệp 104.000 ha (chiếm trên 60% diện tích đất canh tác) Hải Dương có nhiều tiềm năng, thế mạnh sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hóa chủ lực. Những năm qua, Hải Dương tập trung chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm như cây rau các loại và cây trồng lâu năm với 3 cây trồng chủ lực là vải, ổi, na. Trong đó, cây vải luôn giữ diện tích ổn định gần 11.000 ha, trồng chủ yếu ở huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh, cho sản lượng 50.000 tấn/năm. Vải thiều Thanh Hà đã được Bộ Khoa học Công nghệ cấp chứng nhận “Chỉ dẫn địa lý” năm 2007 và được công nhận Top 10 đặc sản vùng miền, lập kỷ lục Guiness cây vải tổ năm 2015.

 “nong” dan chuyen dau ra qua vai thieu 2016 hinh anh 2

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương và lãnh đạo T.Ư Hội NDVN thăm quan các gian hàng bên lề hội nghị.

Nhờ thực hiện tốt các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và các mặt hàng nông sản của Hải Dương đã tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường, chất lượng và giá cả nông sản ngày càng được nâng cao. Hiện nay quả vải Hải Dương đã có mặt khắp cả nước (thị trường tiêu thụ nội địa chiếm khoảng 60%), 25 – 30% xuất khẩu qua Trung Quốc, 5% xuất khẩu đi các nước Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản và các nước Trung Đông.

Tại hội nghị, đại diện các bên cũng đã chỉ ra những tồn tại cần khắc phục đối với các loại hoa quả, nông sản nói chung như công tác quy hoạch vùng sản xuất, sự liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp, việc tiêu thụ hoa quả tươi là chủ yếu, tỉ lệ thất thoát sau thu hoạch…

Hội nghị cũng trưng bày, giới thiệu hơn 20 gian hàng là các nông sản đặc sản, sản phẩm làng nghề truyền thống nổi tiếng của nông dân Hải Dương. Với hình thức đẹp và trang trí bắt mắt, các gian hàng đã thu hút khá đông người xem.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
So với mùa xả lũ năm ngoái, vụ này người nuôi cá lồng ở huyện Kỳ...
Chiếc Lexus RX300 đời cũ được một người nông dân Campuchia sử dụng...