Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 00:27 AM (GMT+7)

Nông dân đưa gạo, miến, thịt an toàn...tới tận tay người dân Thủ đô

authorThu Hà Thứ Hai, ngày 02/07/2018 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần qua, tại điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội – số 33 Nguyễn Chí Thanh, Trung tâm Trợ giúp nông dân, thuộc Hội ND TP.Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn.

   

Tham gia phiên giao dịch lần này, Hội ND các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thanh Trì giới thiệu tới người tiêu dung nhiều nông sản an toàn tiêu biểu của địa phương. Trong đó, nhiều sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu như: Gạo hữu cơ Chương Mỹ, miến làng So, thịt lợn sinh học Quốc Oai…

 nong dan dua gao, mien, thit an toan...toi tan tay nguoi dan thu do hinh anh 1

 nong dan dua gao, mien, thit an toan...toi tan tay nguoi dan thu do hinh anh 2

Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại phiên giao dịch nông sản an toàn.  Ảnh: T.H

Là 1 trong những đơn vị tham gia phiên giao dịch, Hợp tác xã Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm (HTX Đồng Tâm) ở thôn Đĩnh Tú, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai là điểm cung cấp sản phẩm thịt lợn an toàn đang được nhiều người tiêu dùng Thủ đô ưa chuộng. Ông Nguyễn Đình Tường – Giám đốc HTX Đồng Tâm cho biết: Hiện, HTX đã xây dựng được chuỗi thịt lợn sinh học khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, với quy mô 200 nái, 2.000 lợn thương phẩm, mỗi tháng HTX cung cấp từ 12-15 tấn thịt lợn sạch và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn sạch mang thương hiệu “Thịt lợn sạch Quốc Oai” và “Xúc xích sạch Quốc Oai”.

Đánh giá cao việc tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn, ông Tường khẳng định: “Phiên giao dịch là cầu nối hiệu quả giữa người sản xuất với người tiêu dùng và doanh nghiệp. Qua những phiên giao dịch như vậy, đã có nhiều doanh nghiệp tìm đến HTX ký kết tiêu thụ. Ngoài ra, tham gia phiên giao dịch, các xã viên HTX đã nhận ra rằng họ sẽ được lợi nhiều hơn nếu liên kết cả trong khâu sản xuất và tiêu thụ”.

Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội Tô Hải Long cho biết, phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm an toàn được Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội tổ chức và duy trì từ năm 2015 đến nay nhằm tăng cường quảng bá cho các sản phẩm nông sản an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Riêng năm 2018, phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm an toàn được tổ chức với tần suất trung bình 8 phiên/năm với sự tham gia luân phiên của Hội ND 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Tại phiên giao dịch, nông dân và doanh nghiệp có cơ hội kết nối cung ứng, tiêu thụ nông sản góp phần chung tay đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng Thủ đô.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên tại Quảng Nam có một doanh nghiệp đã bỏ ra số tiền 40...
Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán...
Nằm cách TP.Rạch Giá (Kiên Giang) khoảng 15km, có một vườn hoa sao...