Thứ Tư, ngày 26/07/2017 07:37 AM (GMT+7)

Nông dân muốn chủ động hợp tác liên kết sản xuất

authorTTXVN Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 20.8, tại Hà Nội, tổ chức Oxfam đã công bố báo cáo nghiên cứu “Hợp tác liên kết nông dân trong sản xuất nông nghiệp theo tiếp cận thúc đẩy quyền, tiếng nói, lựa chọn của nông dân: Hiện trạng và khuyến nghị chính sách.”

   

 nong dan muon chu dong hop tac lien ket san xuat hinh anh 1

Nông dân muốn chủ động hợp tác  liên kết sản xuất. Ảnh minh họa

Nghiên cứu do Tổ chức Oxfam, Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển thực hiện tại 3 tỉnh Ninh Bình, Lâm Đồng và Đồng Tháp. Nghiên cứu cho thấy, xu hướng liên kết qua tổ chức của nông dân ngày càng phổ biến hơn so với hình thức liên kết trực tiếp giữa nông dân với doanh nghiệp qua các hợp đồng kinh tế và là lựa chọn tốt hơn trong việc đảm bảo quyền lợi và tiếng nói của nông dân.

Bà Nguyễn Thị Lê Hoa - đại diện Oxfam tại Việt Nam cho rằng, nông dân quan tâm tới nhu cầu chia sẻ lợi ích và rủi ro, muốn được ở thế chủ động trong quá trình hình thành và thực thi hợp tác liên kết chứ không muốn bị áp đặt một khuôn mẫu về mô hình và cách thức hợp tác. Nông dân cần được tạo niềm tin và cơ hội để chứng minh khả năng nội lực của mình, cần được hỗ trợ để tham gia vào các mối quan hệ đối tác mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khảo sát về giá lợn hôm nay 25.7 của phóng viên Dân Việt cho thấy,...
Đó là khẳng định của ông Văn Phú Chính – Cục trưởng Cục Phòng chống...
Sở hữu những hình dáng vô cùng đặc biệt, những loại đặc sản như ốc...