Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:44 AM (GMT+7)

Nông dân muốn có đại lý phân bón Lâm Thao ở Bắc Quang

authorP.V Thứ Tư, ngày 03/06/2015 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 24.5, tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra chương trình Hỏi biết trên đồng với chủ đề “Chăm sóc cam giai đoạn dưỡng quả”. 

   

 nong dan muon co dai ly phan bon lam thao o bac quang hinh anh 1
Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty giải đáp thắc mắc của nông dân trồng cam huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Ảnh: T.L
Chương trình do Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tài trợ, có phối hợp với Kênh truyền hình VTC16… Bắc Quang là địa phương nổi tiếng với thương hiệu cam sành Bắc Quang, được cả nước biết đến. Những năm qua, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc vườn cam của bà con nông dân để giúp cho vườn cam có năng suất cao, chất lượng đảm bảo. Trong quá trình canh tác, cây cam sành Bắc Quang cũng thích hợp với thổ nhưỡng khí hậu và thích hợp với sản phẩm phân bón Lâm Thao. Khi vườn cam được chăm bón bằng phân bón Lâm Thao, chất lượng quả ngọt sắc, cây phát triển ổn định.

 

Tại chương trình này, người trồng cam tại huyện Bắc Quang và nhiều nông dân trong nước đã đặt hàng trăm câu hỏi cho các chuyên gia của chương trình về kỹ thuật chăm sóc cam, kỹ thuật giúp cây khỏe, phòng trừ dịch bệnh và đặc biệt cho những quả cam chín mọng, mát lành. Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Đức Thành - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tham gia trả lời trực tiếp nhiều câu hỏi của bà con nông dân về cách bón phân, chăm sóc cam giai đoạn dưỡng quả. Nhiều nông dân đã đề nghị lãnh đạo công ty mở ngay đại lý cung cấp phân bón Lâm Thao cho người trồng cam Bắc Quang, nhằm đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất tới bà con.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã...
Ông Nguyễn Văn Thông (Sóc Trăng) cho biết: “Dế phát triển nhanh hay...