Thứ Ba, ngày 11/12/2018 15:08 PM (GMT+7)

Nông dân muốn có đại lý phân bón Lâm Thao ở Bắc Quang

authorP.V Thứ Tư, ngày 03/06/2015 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 24.5, tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra chương trình Hỏi biết trên đồng với chủ đề “Chăm sóc cam giai đoạn dưỡng quả”. 

   

 nong dan muon co dai ly phan bon lam thao o bac quang hinh anh 1
Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty giải đáp thắc mắc của nông dân trồng cam huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Ảnh: T.L
Chương trình do Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tài trợ, có phối hợp với Kênh truyền hình VTC16… Bắc Quang là địa phương nổi tiếng với thương hiệu cam sành Bắc Quang, được cả nước biết đến. Những năm qua, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc vườn cam của bà con nông dân để giúp cho vườn cam có năng suất cao, chất lượng đảm bảo. Trong quá trình canh tác, cây cam sành Bắc Quang cũng thích hợp với thổ nhưỡng khí hậu và thích hợp với sản phẩm phân bón Lâm Thao. Khi vườn cam được chăm bón bằng phân bón Lâm Thao, chất lượng quả ngọt sắc, cây phát triển ổn định.

 

Tại chương trình này, người trồng cam tại huyện Bắc Quang và nhiều nông dân trong nước đã đặt hàng trăm câu hỏi cho các chuyên gia của chương trình về kỹ thuật chăm sóc cam, kỹ thuật giúp cây khỏe, phòng trừ dịch bệnh và đặc biệt cho những quả cam chín mọng, mát lành. Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Đức Thành - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tham gia trả lời trực tiếp nhiều câu hỏi của bà con nông dân về cách bón phân, chăm sóc cam giai đoạn dưỡng quả. Nhiều nông dân đã đề nghị lãnh đạo công ty mở ngay đại lý cung cấp phân bón Lâm Thao cho người trồng cam Bắc Quang, nhằm đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất tới bà con.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt...