Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:59 AM (GMT+7)

Nông dân Nam Định háo hức chuẩn bị cho Ngày hội xuống đồng

authorPhương Đông Thứ Tư, ngày 15/02/2017 13:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đúng 8h30 sáng 16.2 (20 tháng Giêng), tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định sẽ diễn ra sự kiện Ngày hội xuống đồng - Xây dựng nông thôn mới, mừng xuân Đinh Dậu năm 2017.

   

Sự kiện do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định tổ chức.

Để chuẩn bị cho sự kiện Ngày hội xuống đồng, cùng với các đơn vị, sở, ngành, địa phương, cán bộ, hội viên, nông dân và đông đảo tầng lớp nhân dân, huyện Giao Thủy và xã Giao Tiến đang khẩn trương, háo hức chuẩn bị nhiều nội dung, công việc.

Ông Hoàng Công Trịnh - Chủ tịch Hội ND huyện Giao Thủy, cho biết Ngày hội xuống đồng diễn ra đúng vào thời vụ bà con nông dân trong huyện đang tích cực gieo cấy vụ lúa Đông Xuân năm 2017. Vì vậy, ai cũng háo hức, phấn khởi. Người được tham gia các nội dung, công việc phục vụ thì hăng hái thực hiện, những người khác thì hào hứng ngóng chờ sự kiện diễn ra.

 nong dan nam dinh hao huc chuan bi cho ngay hoi xuong dong hinh anh 1

Cán bộ, hội viên, nông dân xã Giao Tiến hoàn thiện những việc cuối cùng chuẩn bị ruộng để phục vụ hội thi cấy diễn ra vào sáng mai (16.2).

Theo kế hoạch, tham dự sự kiện sẽ có hàng trăm hội viên, nông dân. Đây sẽ là đội ngũ cổ động viên hùng hậu, nhiệt tình cổ vũ cho màn thi cấy của 25 thí sinh là hội viên, nông dân xã Giao Tiến trong hội thi cấy.

“Đến nay, phần chuẩn bị ruộng và công tác tổ chức cho hội thi cấy đã cơ bản hoàn tất. Hội thi cấy sẽ là một trong những điểm nhấn, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tới xem và cổ vũ…”, ông Trịnh khẳng định.

 nong dan nam dinh hao huc chuan bi cho ngay hoi xuong dong hinh anh 2

Đông đảo nhân dân xã Giao Tiến tới xem việc chuẩn bị ruộng để phục vụ hội thi cấy.

Ngoài ra sẽ có nhiều sự kiện hấp dẫn khác như chương trình nghệ thuật đặc sắc do các diễn viên, nghệ sĩ, dàn nhạc dân tộc Nhà hát chèo Nam Định biễu diễn.

 nong dan nam dinh hao huc chuan bi cho ngay hoi xuong dong hinh anh 3

Thí sinh của các đội thi cấy xã Giao Tiến “tập rượt” cấy thử chuẩn bị cho màn thi chính thức (Ảnh Đặng Ngọc Hà).

Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức sự kiện cũng sẽ tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; tặng quà cho hộ nghèo và tặng 1 tấn hạt giống cho hội viên, nông dân huyện Giao Thủy.

Theo ông Lương Quốc Đoàn - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN, Trưởng ban Tổ chức sự kiện, việc tổ chức sự kiện này nhằm cổ vũ, động viên hội viên, nông dân hăng hái thi đua lao động; tăng cường áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng nông thôn mới…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...
Hiện nhiều nông dân trong tỉnh Kiên Giang đã thu hoạch xong cá...
Trong những ngày đông lạnh giá cuối năm, suối khoáng nóng ở bản...