Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 12:07 PM (GMT+7)

“Nông dân nuôi bò sữa sống được không?”

authorTrần Đáng Thứ Tư, ngày 09/03/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là câu hỏi mà ông Trương Trọng Nghĩa – đại biểu Quốc hội, đơn vị TP.HCM đặt ra với lãnh đạo Sở NNPTNT TP.HCM tại cuộc họp về giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu nông nghiệp.

   

 “nong dan nuoi bo sua song duoc khong?” hinh anh 1

Nông dân nuôi bò sữa ở Hóc Môn, TP.HCM. Ảnh Trần Đáng

Đây là câu hỏi mà ông Trương Trọng Nghĩa – đại biểu Quốc hội, đơn vị TP.HCM đặt ra với lãnh đạo Sở NNPTNT TP.HCM tại cuộc họp về giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM gắn với tái cơ cấu nông nghiệp. Tại cuộc họp này, ông Trần Ngọc Hổ - Phó Giám đốc Sở NNPTNT cho biết, hiện thành phố có tổng số 160.000 con bò, trong đó có 103.000 con bò sữa, chiếm 37,5% trong tổng đàn bò sữa cả nước.

Đánh giá về tình hình phát triển đàn bò sữa của thành phố hiện nay, ông Nghĩa cho rằng Sở NNPTNT phải trả lời cho được các câu hỏi: Trong tình hình hiện nay, chăn nuôi bò sữa có triển vọng không? Thành phố có quỹ đất để nuôi bò sữa không? Có đảm bảo được môi trường không? Nông dân có sống được với nghề nuôi bò sữa không?

Theo ông Hổ, mục tiêu của thành phố là khống chế đàn bò sữa khoảng 80.000 con. Hiện, thành phố không khuyến khích phát triển tổng đàn mà chỉ khuyến khích phát triển quy mô đàn ở mỗi hộ, tăng năng suất và chất lượng sữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Giá rau trong nước giảm mạnh không liên quan đến việc nhập khẩu rau...
Đó là anh Đỗ Văn Điệp (27 tuổi, trú tại xã Eahleo, huyện...
Theo các chủ doanh nghiệp xuất khẩu chuối và lãnh đạo Cục Trồng...