Thứ Tư, ngày 17/01/2018 10:51 AM (GMT+7)

Nông dân Tây Nguyên chưa thể vui với mưa đầu mùa

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 20/04/2016 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày qua, tại các tỉnh Tây Nguyên đã có mưa nhưng chỉ xuất hiện cục bộ, nhiều nơi lượng mưa rất ít không thể đủ nước “giải khát” cho hàng chục ngàn ha cây trồng đang khô hạn.

   

Mấy ngày qua, tại các tỉnh Tây Nguyên đã có mưa nhưng chỉ xuất hiện cục bộ, nhiều nơi lượng mưa rất ít không thể đủ nước “giải khát” cho hàng chục ngàn ha cây trồng đang khô hạn.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Kon Tum, chiều tối 17.4, tại các huyện Ngọc Hồi, Đăk Hà và TP.Kon Tum, đã xuất hiện mưa khá lớn (khoảng 17mm) và kéo dài hơn 1 giờ. Cùng ngày tại các huyện Chư Prông, Chư Sê, Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) cũng đã có mưa với lượng mưa phổ biết từ 0,7- 18,8mm. Trong khi đó, tại Đăk Nông mưa đã bắt đầu xuất hiện nhiều ở Đăk Song và thị xã Gia Nghĩa. Huyện Di Linh (Lâm Đồng) cũng đã có mưa lớn.

 nong dan tay nguyen chua the vui voi mua dau mua hinh anh 1

Đào và vét giếng tìm nước là giải pháp của nhiều nông dân vùng Tây Nguyên. Ảnh: T.L

Cuối tuần qua, mặc dù tại huyện Krông Năng, Ea H’Leo đã có mưa nhưng theo đánh giá của Ban Phòng chống lụt bão tỉnh Đăk Lăk thì lượng mưa này không đủ “giải khát” cho cây trồng.

Nhìn chung, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên mặc dù đã bắt đầu có những cơn mưa đầu mùa nhưng mưa chỉ diễn ra trên diện hẹp, các vùng hạn nặng như: Đăk Mil, Cư Jut, Krông Nô (thuộc tỉnh Đăk Nông), Ea Sup, Cư M’Gar, Ea H’Leo, Krông Năng... (thuộc tỉnh Đăk Lăk), các vùng phía Đông tỉnh Gia Lai... tình trạng hạn hán vẫn còn đang hết sức khốc liệt.

Dự báo của cơ quan chuyên môn, thời gian tới tình hình nắng nóng còn diễn biến phức tạp và diễn ra trên diện rộng. Từ nay đến trung tuần tháng 5, mưa sẽ tiếp tục xuất hiện cục bộ ở nhiều vùng, một số nơi có mưa đá xảy ra, kèm theo lốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bỏ việc làm đang ổn định ở phố gái xinh như “hot girl” Bùi Thị...
Ngày 15.1, xảy ra hiện tượng cá chết nhiều trên suối Nậm Núa, đoạn...
Cập nhật thông tin về giá heo (lợn) hơi mới nhất ngày 16/1: Tại thủ...