Thứ Tư, ngày 17/10/2018 02:04 AM (GMT+7)

Nông dân Việt Nam xuất sắc: “Trốn" con, rủ chồng ra Hà Nội dự lễ

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 13/10/2016 12:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vui mừng, hồi hộp lẫn tự hào là những cảm xúc đan xen của Đoàn nông dân xuất sắc khu vực miền Nam về Thủ đô Hà Nội dự lễ tri ân “Tự hào nông dân Việt Nam 2016”.

   

7h30 phút sáng 13.10, xuất phát từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, khá nhiều đại biểu nông dân mang cảm xúc... “lần đầu”: Lần đầu về Thủ đô, lần đầu đi máy bay... nhưng ngoài một chút hồi hộp, ai nấy đều tỏ ra hào hứng lẫn tự hào khi được đại diện cho nông dân toàn tỉnh mình đạt danh hiệu nông dân xuất sắc toàn quốc.

 nong dan viet nam xuat sac: “tron" con, ru chong ra ha noi du le hinh anh 1

Nông dân đợi lấy hành lý ký gửi

Lão nông Thạch Chane, nông dân xuất sắc giỏi của tỉnh Trà Vinh chia sẻ, quanh năm chân lấm tay bùn với cây lúa, với con bò chỉ để mong có thể mang lại cuộc sống ấm no đầy đủ cho gia đình, cho con cái được học hành đầy đủ. Thế nên ông rất bất ngờ và tự hào khi được bầu chọn là nông dân xuất sắc của tỉnh, được về Thủ đô Hà Nội dự lễ vinh danh.

“Mong muốn sau chuyến đi này, tôi được gặp gỡ bạn bè nông dân giỏi các tỉnh thành khắp cả nước để học hỏi, giao lưu kinh nghiệm sản xuất... đặc biệt là được viếng Lăng Bác, được tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước để trình bày những tâm tư nguyện vọng của người nông dân chúng tôi đến các cấp lãnh đạo...” - ông Thạch Chane nói.

 nong dan viet nam xuat sac: “tron" con, ru chong ra ha noi du le hinh anh 2

Tranh thủ giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trước giờ lên máy bay.

Hào hứng không kém, bà Vũ Thị Tuất, nông dân xuất sắc của tỉnh Bình Dương cho biết: “Dễ gì có được vinh dự là đại diện cho nông dân giỏi toàn tỉnh chú ơi, mặc dù nếu xét toàn tỉnh thì thu nhập của gia đình tôi chưa phải là lớn nhưng có lẽ xét nhiều yếu tố đóng góp cho xã hội thì tôi lại được bầu chọn nên tôi và gia đình tự hào lắm”. Đưa tay chỉ chiếc làn nhựa có những tổ yến nhỏ đóng gói khá thủ công, bà Tuất nói: “Một chút quà cây nhà lá vườn tôi mang ra Thủ đô để tặng bà con nông dân, của ít lòng nhiều chú ơi...”.

 nong dan viet nam xuat sac: “tron" con, ru chong ra ha noi du le hinh anh 3

Di chuyển từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) về khách sạn

Chốc chốc, bà Tuất lại quay sang hỏi thăm chồng bà đi cùng: “Mình có mệt không, đợi chút nữa, chuẩn bị lên máy bay rồi”. Bà bảo: “Ông nhà muốn thăm Lăng Bác lâu rồi mà chưa có dịp, sẵn lần này vợ chồng... “trốn” con cái đi luôn, sẵn có ông chia vui với tôi trong buổi lễ nhận danh hiệu nông dân xuất sắc” - bà Tuất cười.

9h40 phút, máy bay đáp xuống sân bay Nội Bài. Ngoài một chút mệt mỏi, ai nấy đều khá hưng phấn và có phần bỡ ngỡ trước sự đổi thay của Hà Nội.  `

Lão nông Lê Tiến Nhật, nông dân xuất sắc của tỉnh Tây Ninh nói, đây là lần thứ tư ông ra Hà Nội theo diện nông dân giỏi toàn quốc, vậy mà ông vẫn thấy bất ngờ trước sự đổi thay của Thủ đô. Ông hy vọng lần này sẽ giao lưu và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sản xuất của các bạn nông dân xuất sắc khắp các tỉnh thành...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
 Mùa lũ, cánh đồng Láng Linh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang mênh...
Ai có thể tin rằng ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị...