Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:24 PM (GMT+7)

Nông dân xin mở quầy thịt cạnh siêu thị để "cứu" 2.000 con heo tồn

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 25/05/2017 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị thương lái “quay lưng”, một nông dân ở ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú (huyện Mang Thít) đã lặn lội lên TP. Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) xin mở một quầy thịt cạnh cổng siêu thị để giải cứu 2.000 con heo (lợn) còn tồn đọng.

   

Ông Nguyễn Minh Hải – một hộ dân nuôi heo ở vùng quê ấp Phú Thạnh B (xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, do giá heo giảm sâu, thương lái không đến thu mua nên gia đình ông có đến 2.000 con heo còn tồn đọng trong chuồng.

 nong dan xin mo quay thit canh sieu thi de "cuu" 2.000 con heo ton hinh anh 1

Nông dân xin mở quầy thịt cạnh cổng siêu thị để giải cứu heo tồn đọng.

Trong lúc không biết làm cách nào để bán đàn heo trên thì ông Hải hay tin ở siêu thị Co.opMart (TP. Vĩnh Long) không thu phí mặt bằng nên ông quyết định xin đăng ký mở quầy thịt heo cạnh cổng ra vào siêu thị này.

“Sau khi xin đăng ký thành công, tôi đã gấp rút mở quầy thịt này và được nhiều người dân thành phố ủng hộ. Mỗi ngày tôi mổ từ 3-4 con heo, rồi trực tiếp mang thịt đến đây bán. Nguồn thịt này được giết mổ từ số lượng heo tồn đọng của gia đình, cam kết bán với giá bình ổn và có đầy đủ kiểm dịch” – ông Hải nói.

 nong dan xin mo quay thit canh sieu thi de "cuu" 2.000 con heo ton hinh anh 2

Điểm bán thịt heo cạnh cổng siêu thị Co.opMart của ông Hải.

Cũng theo ông Hải, giá thịt heo của ông bán cạnh cổng siêu thị rẻ hơn giá thị trường từ 20.000- 25.000 đồng/kg (tùy loại). “Do là người nuôi và đem bán trực tiếp nên trừ hết chi phí, tôi còn lời khoảng 300.000 đồng/con. Thay vì ngồi chờ thương lái đến thu mua thì cách này rất hay”- ông Hải chia sẻ.

Theo phóng viên tìm hiểu, hiện nay toàn tỉnh Vĩnh Long còn tồn trên 52.000 con heo đang đến giai đoạn xuất bán. Trong khi đó, giá heo hơi vẫn không có dấu hiệu cải thiện, có nơi chỉ còn 22.000 đồng/kg hơi.

Theo ông Lê Thanh Tùng - Chi Cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Vĩnh Long, tình trạng giá heo hơi giảm mạnh xảy ra từ cuối năm 2016 đến nay, khiến người nuôi lỗ trung bình từ 1,2- 1,5 triệu đồng/tạ.

Trước tình trạng trên, tỉnh Vĩnh Long đang phát động chương trình chung tay giải cứu thịt heo. Theo đó, chương trình này được nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong tỉnh tham gia, hỗ trợ người dân bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có việc cho người dân mượn mặt bằng để mở sạp bán với giá bình ổn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đã ở cái tuổi 73, nhưng ông Vũ Văn Điền ở xóm 6, xã Kim Mỹ,...
Với mồi là ong rừng và dế, 4 người đàn ông ở Cà Mau đã câu được...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...