Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:28 AM (GMT+7)

Nông dân xuất sắc 2016: “Sướng vì được gặp thần tượng sáng chế”

authorTrần Quang (ghi) Thứ Năm, ngày 13/10/2016 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảm cúm vì thời tiết lạnh, vui mừng gặp được "thần tượng"… là cảm nhận của đoàn nông dân xuất sắc 2016 ra thủ đô nhận giải nông dân xuất sắc 2016.

   

 nong dan xuat sac 2016: “suong vi duoc gap than tuong sang che” hinh anh 1

Ông Tân (phải) bắt tay, trò chuyện với các nông dân xuất sắc 2016 vào sáng ngày 13.10 ở Hà Nội. Ảnh Trần Quang

Mong quảng bá nhiều về đặc sản cố đô

Đại diện cho nông dân toàn tỉnh Ninh Bình ra thủ đô nhận giải danh hiệu nông dân xuất sắc 2016, ông Trịnh Duy Tân ở Kim Sơn (Ninh Bình) cho biết: “Từng 2 lần ra thủ đô song lần thứ 3 này về Hà Nội nhận danh hiệu nông dân xuất sắc 2016, tôi thấy xúc động lắm. Ngay từ sáng sớm bắt xe khách đi, con, cháu ôm, hôn dặn rất nhiều, mọi người còn bảo tôi đi dự giải nhớ mua quà Hà Nội mang về”.

Lần này lên thủ đô được gặp gỡ nhiều nông dân các tỉnh khác, toàn người giỏi, ai cũng thành công ở các lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, bản thân ông Tân cũng được nhiều nông dân hâm mộ xin số điện thoại, hỏi kinh nghiệm càng khiến ông cảm thấy rất tự hào về nghề nuôi lợn mà mình đang theo đuổi bấy lâu nay.

“Lên Hà Nội lần này tôi cũng mong học hỏi thêm các kinh nghiệm chăn nuôi lợn từ các nông dân ở các tỉnh khác, ngoài ra, tôi cũng kỳ vọng sẽ quảng cáo thêm các đặc sản của tỉnh như rượu Kim Sơn, dê núi đá… để mọi người biết thêm về văn hóa, ẩm thực của quê hương mình” – ông Tân tâm sự.

 nong dan xuat sac 2016: “suong vi duoc gap than tuong sang che” hinh anh 2

Ông A Hình (phải) bắt tay trò chuyện với các nông dân xuất sắc 2016 tại khách sạn nơi đoàn lưu trú chờ ngày nhận giải. Ảnh Trần Quang 

“Ốm vì… thời tiết thủ đô”

Cùng tâm trạng với đoàn nông dân ra thủ đô, ông A Hình nông dân xuất sắc 2016 ở Kom Tum có phần đặc biệt hơn. “Lần đầu tiên ra thủ đô đúng vào đợt gió mùa, trời trở lạnh khiến bản thân bị cảm cúm nhưng vẫn thấy vui, phấn khởi vì được gặp nhiều người giỏi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm ăn rất hay” – ông A Hình chia sẻ.

Ra thủ đô lần này tôi rất mong sẽ được gặp lãnh đạo Đảng và nhà nước để đề đạt các khó khăn, đặc biệt là về vốn, mặt bằng để mở rộng sản xuất, trồng trọt cho tương xứng với tiềm năng của mảnh đất nơi mình sinh ra.

 nong dan xuat sac 2016: “suong vi duoc gap than tuong sang che” hinh anh 3

Anh Thắng chụp ảnh lại công cụ diệt cỏ để về sản xuất, áp dụng diệt cỏ tại quê hương mình. Ảnh Trần Quang

 “Sướng vì được gặp thần tượng”

Là nông dân xuất sắc đại diện cho tỉnh Tuyên Quang xuống Hà Nội nhận giải nông dân xuất sắc 2016, anh Phạm Đình Thắng cho biết: “Tôi từng nhiều lần về thủ đô nhưng lần về nhận giải nông dân xuất sắc 2016 này rất đặc biệt, bởi lần đầu tiên tôi được gặp thần tượng của mình. Đó là ông Nguyễn Văn Sáng (Hậu Giang), nông dân sáng chế ra công cụ diệt cỏ 2 không (không ảnh hưởng sức khỏe, không ô nhiễm môi trường)”.

“Từ sáng sớm gặp "thần tượng", tôi đã cố gắng trò chuyện, học hỏi thật nhiều về sáng chế đặc biệt này để mang về áp dụng diệt cỏ tại các nương dong riềng ở quê, mong sẽ giải quyết, diệt tận gốc cỏ dại” – anh Thắng nói.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
 Mùa lũ, cánh đồng Láng Linh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang mênh...
Ai có thể tin rằng ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị...