Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:19 PM (GMT+7)

Nông dân xuất sắc ĐBSCL đã tới Hà Nội, chuẩn bị cho lễ tôn vinh

authorHUỲNH XÂY Thứ Hai, ngày 12/10/2015 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (12.10), hàng chục nông dân khu vực ĐBSCL đã lên máy bay ra Hà Nội, chuẩn bị tham dự lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10).

   

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các nông dân đều vui mừng vì những công lao, cống hiến của bản thân được các cấp Hội Nông dân quan tâm. Các nông dân cho rằng rất vinh dự được đại diện những nông dân của địa phương ra Hà Nội nói lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng đến với các cấp lãnh đạo.

 nong dan xuat sac dbscl da toi ha noi, chuan bi cho le ton vinh hinh anh 1

Nông dân Nguyễn Quốc Hùng đưa quà ra Hà Nội gửi tặng ban tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”.

Ông Cao Văn Tám, ngụ tại ấp Đông Hiển, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ cho biết, bản thân đã nhiều năm nghiên cứu, sáng tạo ra dàn máy vét bùn. Dàn máy này đã được ông giới thiệu với các cơ quan chức năng, nhiều cuộc thi và được rất nhiều nông dân ở các địa phương vùng ĐBSCL đón nhận. Đến nay, thành quả này đã được tôn vinh.

Ông Tám nói: “Sự kiện này đã khuyến khích tôi và rất nhiều nông dân khác tích cực học tập, sản xuất giỏi hơn, tốt hơn, giúp ích nhiều hơn cho xã hội. Dù vốn sản xuất ban đầu còn ít, sản phẩm bán ra chưa nhiều nhưng tôi sẽ cố gắng mở rộng quy mô trong thời gian tới”.

 nong dan xuat sac dbscl da toi ha noi, chuan bi cho le ton vinh hinh anh 2

Các nông dân xuất sắc trao đổi thông tin về sản xuất nông sản vùng ĐBSCL.

Ông Nguyễn Thanh Hải (ngụ ở ấp 2B, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) cho hay, thời gian qua, bản thân đã lớn tuổi, học vấn còn hạn chế nên không giúp ích được gì cho xã hội. Khi thấy học sinh địa phương không có trường học, ông đã hiến ngay 1ha đất cho chính quyền địa phương xây trường trung học cơ sở và trụ sở nhà văn hoá. “Tôi hy vọng, với sự hỗ trợ của tôi, những thế hệ trẻ sau được học hành thành tài, giúp ích nhiều cho xã hội” – ông Hải tâm sự.

Cũng như ông Tám và ông Hải, ông Đặng Văn Nám (ấp kinh giữa 2, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) nói: “Tôi vô cùng phấn khởi khi được chọn là nông dân xuất sắc của tỉnh Sóc Trăng năm 2015, chuyến đi này sẽ giúp tôi mở rộng tầm nhìn, giúp tôi được gặp nhiều bạn bè là nông dân xuất sắc trên cả nước để học hỏi thêm kinh nghiệm, biết thêm nhiều mô hình có  hiệu quả kinh tế cao để về giới thiệu lại cho bà con tỉnh Sóc Trăng”.

 nong dan xuat sac dbscl da toi ha noi, chuan bi cho le ton vinh hinh anh 3

Nông dân chụp ảnh lưu niệm trước khi lên máy bay ra Hà Nội.

Về chuyến bay ra Hà Nội tham dự lễ tôn vinh và trao danh hiệu  “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015”, ông Nguyễn Quốc Hùng – nông dân sản xuất lúa giống chất lượng cao ở huyện Thoại Sơn (An Giang) chia sẻ: “Tôi rất cám ơn T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức chương trình này. Qua đây, tôi xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để nghiên cứu, lai tạo ra nhiều giống lúa có chất lượng hơn phục vụ cho bà con vùng ĐBSCL…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chọn lúc vắng người, 2 đối tượng lái xe đến ruộng lúa thôn 1, xã...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 20/4: Ghi nhận của PV cho...
Cập nhật giá nông sản mới nhất ngày 20/4: Thị trường hồ tiêu nguyên...