Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:35 AM (GMT+7)

Nông dân xuất sắc mang nông sản lên phố triển lãm

authorThuận Hải Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 10 đến 16.4 tới sẽ diễn ra “Triển lãm - Hội chợ thành tích Nông dân xuất sắc thời hội nhập – Nông nghiệp đô thị và giao thương kinh tế vùng Đông Nam bộ 2017” tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1.TP.HCM).

   

Lần đầu tiên nông dân xuất sắc, nông dân giỏi và các hợp tác xã nông nghiệp điển hình, tiên tiến… có sân chơi năng động, thích hợp để triển lãm, giới thiệu các sản phẩm nông sản, nông cụ… do chính mình làm ra. Đây cũng là cơ hội để nông dân tìm đối tác sản xuất, tiêu thụ, tạo thành chuỗi liên kết hiệu quả trong nông nghiệp.

 nong dan xuat sac mang nong san len pho trien lam hinh anh 1

Nông dân xuất sắc tỉnh Long An, bà Bùi Thị Ba đang chuẩn bị sản phẩm vườn nhà mình đem lên tham gia triển lãm – hội chợ. Ảnh Thuận Hải.

Chương trình do UBND Quận 1, (TP.HCM) và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo và bảo trợ, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Sở NNPTNT TP.HCM, Sở Công thương, Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM… tổ chức. Triển lãm – hội chợ nằm trong chuỗi sự kiện “Tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc  năm 2017”.

Triển lãm – hội chợ lần này quy tụ khoảng 300 gian hàng, trong đó có hơn 150 gian hàng  của các nông dân Việt Nam xuất sắc, Hội Nông dân các tỉnh và đại diện các HTX nông nghiệp điển hình, các làng nghề truyền thống…

Dù không có nhiều nhân công, bản thân cũng không có nhiều thời gian khi đang phải tham gia chương trình tìm kiếm khách hàng mới tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên, bà Bùi Thị Ba (ngụ ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An) vẫn trực tiếp chuẩn bị các lô hàng của nông trại mình, mang lên TP.HCM tham gia triển lãm.

Bà Ba cho biết, dù bận rộn nhưng việc tham dự Triển lãm – Hội chợ lần này sẽ giúp bà mở rộng quan hệ hợp tác, làm ăn với không chỉ các doanh nghiệp mà còn với chính đội ngũ “đồng đội” là nông dân Việt Nam xuất sắc trên cả nước. Từ đó, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm sản xuất – kinh doanh, cùng động viên, giúp đỡ nhau trong công việc…

Không chỉ bà Ba, là địa phương ở khá xa nơi diễn ra “Triển lãm - Hội chợ thành tích Nông dân xuất sắc thời hội nhập – Nông nghiệp đô thị và giao thương kinh tế vùng Đông Nam bộ 2017, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình cũng đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cho việc tham gia chương trình. Đại diện đơn vị này cho biết, dù xa xôi, địa phương vẫn cố gắng tạo điều kiện để nông dân trong tỉnh có thể giới thiệu được sản phẩm nông nghiệp – nông thôn Quảng Bình đến người tiêu dùng cả nước. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...
Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã phải mở tổng cộng 4 cửa xả đáy, đây...