Thứ Năm, ngày 26/04/2018 22:44 PM (GMT+7)

Nông dân xuất sắc: “Tôi thấy tự hào và hãnh diện…”

authorPhương Đông - Hữu Thọ Thứ Ba, ngày 13/10/2015 15:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Từ bé tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy nhiều ảnh tư liệu, hiện vật trưng bày liên quan nhiều đến nông dân, Hội NDVN đến như vậy. Tôi cảm thấy tự hào là nông dân Việt Nam, hãnh diện được là hội viên Hội Nông dân Việt Nam…”.

   

Đó là tâm sự chân thành của ông Y Wit Niê - nông dân Việt Nam xuất sắc 2015, người dân tộc Ê Đê, đến từ buôn Hô, xã Ea Drơng, huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) khi cùng 62 điển hình nông dân xuất sắc khác trong cả nước đến thăm Trụ sở Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) và Phòng Truyền thống tại Trung ương Hội.

Ngay sau buổi tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Phủ Chủ tịch nước vào sáng 13.10, Đoàn đại biểu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” đã di chuyển về thăm “ngôi nhà chung” của nông dân cả nước - trụ sở Hội NDVN tại số 9, phố Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Tại đây, các đại biểu đã chụp ảnh chung lưu niệm tại sảnh tòa nhà trụ sở 11 tầng, thăm cơ sở vật chất của cơ quan lãnh đạo Trung ương của giai cấp nông dân Việt Nam.

 nong dan xuat sac: “toi thay tu hao va hanh dien…” hinh anh 1

Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Nguyễn Thị Lý giới thiệu các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng

Đặc biệt, tại đây, các đại biểu đã rất phấn khởi khi đi thăm quan Phòng Truyền thống của Hội NDVN, giai cấp nông dân Việt Nam. Nhiều đại biểu đã rất xúc động khi được xem hàng trăm ảnh tư liệu, hiện vật trưng bày liên quan đến về vai trò, vị trí, quá trình thành lập, hoạt động và trưởng thành của giai cấp nông dân Việt Nam, Hội NDVN trong các thời kỳ lịch sử cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Các đại biểu đã không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh kỉ niệm lưu dấu sự kiện này trong chuỗi 3 ngày tham dự Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” năm nay.

Trao đổi với các đại biểu, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý cho biết, Phòng Truyền thống Hội NDVN mới chỉ hoàn thành giai đoạn đầu. Về sau cần phải sưu tầm, bố trí, sắp xếp và trưng bày thêm nhiều ảnh tư liệu, hiện vật có liên quan đến vai trò của giai cấp nông dân Việt Nam và Hội NDVN.

Đầu giờ chiều 13.10, tại trụ sở Trung ương Hội NDVN, lãnh đạo Báo Nông Thôn Ngày Nay - đơn vị được Trung ương Hội NDVN giao tổ chức thực hiện Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”, bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” đã có buổi gặp mặt 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2015. Tại đây, nhà báo Lưu Quang Định-Tổng biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Chương trình đã trao đổi với các đại biểu về vai trò của công nghệ thông tin đối với nông nghiệp, nông thôn, nông dân; một số đóng góp cụ thể của Báo Nông Thôn Ngày Nay đối với nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nói riêng và nông dân nói chung trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất và đời sống.

 nong dan xuat sac: “toi thay tu hao va hanh dien…” hinh anh 2

Các đại biểu thắp hương trên ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

 nong dan xuat sac: “toi thay tu hao va hanh dien…” hinh anh 3

Các đại biểu tham quan phòng bảo tàng truyền thống tại TƯ Hội.

 nong dan xuat sac: “toi thay tu hao va hanh dien…” hinh anh 4

 nong dan xuat sac: “toi thay tu hao va hanh dien…” hinh anh 5

 nong dan xuat sac: “toi thay tu hao va hanh dien…” hinh anh 6

Đoàn đại biểu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trước trụ sở Trung ương Hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nhữ Hữu Nghị, trú ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh...
Câu chuyện kiếm hàng trăm triệu đồng/tháng của anh Võ khiến nhiều...
Dổi vốn là một loài gỗ quý, thớ mịn, không cong vênh lại rất thơm,...