Thứ Ba, ngày 23/07/2019 20:32 PM (GMT+7)

Nông thôn mới Chiềng Xôm chưa bao giờ đẹp như hôm nay

authorP.V Tây Bắc Thứ Hai, ngày 01/07/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của Sơn La, đến nay bộ mặt nông thôn ở xã Chiềng Xôm (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đang từng ngày khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một được nâng lên.

   

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 1

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND thành phố Sơn La, sau 4 năm cán đích NTM, đến nay chất lượng các tiêu chí NTM của xã Chiềng Xôm không ngừng được nâng cao để phục vụ và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 2

Trụ sở xã Chiềng Xôm được xây dựng khang trang nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc của cán bộ, công chức, viên chức.

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 3

Nhà văn hóa tại các bản được quan tâm xây dựng để đáp ứng nhu cầu học tập, trao đổi, giữ gìn và giao lưu văn hóa của bà con. Không những vậy, nhà văn hóa còn là nơi để cấp ủy, chính quyền cơ sở tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân.

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 4

Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi, trồng hoa hồng ở Chiềng Xôm được đánh giá là một trong những vựa hoa đẹp nhất tỉnh Sơn La. 

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 5

Với sự định hướng của cấp ủy, chính quyền cơ sở, người dân Chiềng Xôm đã chuyển từ lối canh tác truyền thống từ cây ngô sang ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong việc trồng trên 60 ha hoa. Từ đó, nhiều hộ dân ở Chiềng Xôm đã có mức thu nhập từ hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 6

Đường giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư, trong đó cả những tuyến đường nội bản cũng đã được bê tông hóa, góp phần thúc đẩy KT-XH ở Chiềng Xôm ngày càng phát triển.

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 7

Tại xã đã được đầu tư xây dựng chợ, tạo điều kiện cho người dân được thông thương hàng hóa, không còn tình trạng họp chợ khu vực hành lang an toàn giao thông, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 8

Với nhiều giải pháp tuyên truyền hay của Hội Nông dân và khuyến nông xã Chiềng Xôm, nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao được người dân đưa vào sản xuất.

 nong thon moi chieng xom chua bao gio dep nhu hom nay hinh anh 9

Nhiều trường học trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho con em người dân Chiềng Xôm.

Xem bình luận
Chiêng Xôm hôm nay đang từng ngày chuyển mình cả về lượng và chất.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại ĐBSCL lũ đang về, những ngày này nhu cầu nuôi cá trong ao,...
Để ngăn không cho sâu xâm nhập vào bên trong thân cây măng, người...
Bà Nguyễn Thị Kim, 81 tuổi, ở bản Mới (xã San Thàng, thành phố Lai...