Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:41 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 07:00 AM (GMT+7)

Nuôi ếch thu nhập 200 triệu đồng/năm

Với nghề nuôi ếch thịt và sản xuất ếch giống, ông Đinh Như Trực (thôn Di Tây, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) đã có thu nhập mỗi năm trên 200 triệu đồng.

   
Sinh ra trong gia đình nghèo đông anh em nên cậu bé Trực đành nghỉ học sớm để phụ giúp cha mẹ kiếm sống. Lớn lên, lấy vợ, sinh con, cuộc sống của gia đình cũng chẳng khá khẩm gì. Ông Trực quyết tâm thay đổi cuộc đời bằng việc nuôi gà công nghiệp, rồi nuôi chim cút, nhưng đều chịu thất bại đắng cay.

Ông Trực tâm sự: “Sau nhiều lần thất bại với gà công nghiệp, chim cút, kinh tế sa sút, nợ nần chồng chất. Cuộc sống lâm vào bế tắc, nhiều khi tôi muốn buông xuôi...”.

Ông Trực kiểm tra sức khỏe cho ếch.
Ông Trực kiểm tra sức khỏe cho ếch.

Nhưng dịp may đã đến với ông, đầu năm 2006, Trung tâm Khuyến ngư tỉnh có mô hình thí điểm cho ND nuôi ếch thịt. Ông Trực được nhận 2.400 con ếch giống nuôi thương phẩm, sau đó nhận tiếp 10 cặp ếch giống bố mẹ.

“Khi vừa bắt tay vào nuôi ếch, tôi gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn, ếch lại bệnh tật thường xuyên, tưởng chừng sẽ bỏ cuộc. May mắn là có sự giúp đỡ tận tình về quy trình kỹ thuật của các kỹ sư từ Trung tâm Khuyến ngư tỉnh nên mọi khó khăn cũng qua dần”- ông Trực chia sẻ.

Sau 7 năm lặn lộn với con ếch, với diện tích 500m2 mặt nước, ông Trực xuất bán 3 tấn ếch thịt/năm, thu nhập trên 200 triệu đồng (giá bán từ 70.000-100.000 đồng/kg). Ngoài ra, ông còn xuất bán 10.000 con ếch giống/năm cho các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình…

Theo ông Trực, ếch dễ nuôi, nguồn thức ăn dồi dào và dễ kiếm, diện tích nuôi nhỏ nhưng cho thu nhập cao, có thể tận dụng diện tích vườn nhà đào ao thả nuôi. Hiện nay ông Trực đang nuôi thêm giun quế và cá rô đầu vuông... Ông rất tin tưởng vào sự thành công vì đã học hỏi kinh nghiệm từ nhiều mô hình trang trại và tham gia nhiều lớp tập huấn kỹ thuật.

Bà con muốn học hỏi kinh nghiệm nuôi ếch, liên hệ ông Trực, ĐT: 0973414150.

Theo Duy Khánh - Ngọc Vũ (Duy Khánh - Ngọc Vũ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng tốt nghiệp ngành luyện kim của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và...
Với diện tích vỏn vẹn 20m² của sân thượng, ông bố trẻ Sài...
Nếu việc tuân thủ các quy định về quyền bảo hộ giống cây trồng,...