Thứ Tư, ngày 16/01/2019 23:45 PM (GMT+7)

Ông Chủ tịch Hội năng động, ham việc

authorĐồng Xuân Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuổi đời vừa tròn 50, nhưng ông Thắng đã có đến hơn 30 năm công tác ở địa phương trong nhiều lĩnh vực. Từ năm 2004 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội ND xã Bình Trung.

   

“Là cán bộ chủ chốt Hội Nông dân cơ sở, bản thân không năng động, gương mẫu, tìm việc cụ thể để làm thì khó có hoạt động thiết thực, phong trào khó sôi nổi. Không có phong trào sôi nổi thì lôi cuốn hội viên, nông dân làm sao được…”, đó là tâm sự của ông Bùi Văn Thắng - Chủ tịch Hội ND xã Bình Trung (Bình Sơn, Quảng Ngãi).

 ong chu tich hoi nang dong, ham viec hinh anh 1

Ông Bùi Văn Thắng cùng nông dân diệt chuột bảo vệ sản xuất. Ảnh: Đồng Xuân

Tuổi đời vừa tròn 50, nhưng ông Thắng đã có đến hơn 30 năm công tác ở địa phương trong nhiều lĩnh vực. Từ năm 2004 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội ND xã Bình Trung. Công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng ông Thắng lúc nào cũng năng nổ, công việc nào cũng làm tốt và xuất sắc. Trong vai trò Chủ tịch Hội ND xã, ông Thắng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm chăm lo cho lợi ích chính đáng của nông dân.

Bằng nỗ lực của bản thân và tập thể Ban chấp hành Hội ND xã, ông đã phối hợp Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NNPTNT huyện Bình Sơn ủy thác, tín chấp giúp hàng trăm hộ hội viên vay vốn với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Quỹ HTND của xã hiện cũng đã xây dựng được 53,5 triệu đồng. Hội ND xã giúp hội viên sử dụng hiệu quả đồng vốn vay bằng cách tập huấn KHKT, tổ chức dạy nghề, hướng dẫn, tư vấn cách làm ăn… Nhờ đó, ngày càng có thêm nhiều hộ khá, giàu, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Đến nay toàn xã có 495 hộ đạt danh hiệu nông dân giỏi.

Hoạt động hội thiết thực, phong trào sôi nổi đã thu hút thêm nhiều nông dân tham gia tổ chức hội. Từ năm 2011-2015 đã có 379 hội viên mới được kết nạp, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 1.108 người.

Bên cạnh chức Chủ tịch Hội ND xã, ông Thắng còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”, được lãnh đạo và nhân dân địa phương tín nhiệm. “Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật, hòa giải mâu thuẫn nội bộ đúng pháp luật thì chuyện khiếu kiện, tranh chấp sẽ giảm, tình hình nông thôn được đảm bảo…” - ông Thắng bày tỏ.

Với những đóng góp của ông Thắng, Hội ND xã Bình Trung nhiều năm liền được nhận danh hiệu cơ sở hội vững mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này, gia đình ông Vũ Văn Bảng (62 tuổi) ở thôn Đoài...
Chỉ 1.000m2 đất, ông nông dân từng là thầy giáo này mỗi ngày có thể...
Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh...