Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:28 AM (GMT+7)

Ông Xích thích hiến đất, góp tiền

authorMinh Khoa Thứ Bảy, ngày 22/08/2015 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát (Bình Định) ai cũng biết đến Chi hội trưởng nông dân (ND) Nguyễn Văn Xích ở thôn Tùng Chánh vì có nhiều đóng góp cho xây dựng nông thôn mới (NTM).

   

Từ khi có chủ trương về xây dựng NTM ở địa phương, để làm gương cho hội viên, ND, gia đình ông Xích đã tự chặt 10 cây mít, 5 cây dừa đã cho quả và hiến 180m2 đất, góp tiền, với tổng giá trị gần 100 triệu đồng để xây dựng đường bê tông giao thông nông thôn tại xóm Hiệp Nam, thôn Tùng Chánh, xã Cát Hiệp.

 ong xich thich hien dat, gop tien hinh anh 1

Ngoài việc hiến đất làm đường, ông Xích thường xuyên phát quang hàng rào góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn xanh - sạch - đẹp. Ảnh: Minh Khoa

Gia đình ông còn tiên phong trong việc xây dựng bể chứa rác thải gia đình và vận động mọi người dân xung quanh cùng làm để nâng cao ý thức giữ gìn môi trường nông thôn.

Không chỉ thế,  ông còn vận động bà con ND hiến đất làm đường, tham gia mua bảo hiểm y tế đầy đủ cho hộ gia đình và vận động những hội viên ND trong chi hội tham gia mua bảo hiểm y tế, góp phần đảm bảo tiêu chí về NTM.

Ông Xích tâm sự, biết là “tấc đất tấc vàng”, nếu đem bán thì ông có một khoản tiền lớn để phát triển kinh tế gia đình. “Nhưng tôi tâm niệm mình phải đóng góp để xây dựng quê hương. Tôi nghĩ, mỗi người nên có ý thức trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng NTM, vì mục đích cuối cùng cũng chỉ là phục vụ cho nhân dân thuận tiện hơn, đời sống tốt hơn”, ông Xích nói.

Là chi hội trưởng ND nên gia đình ông Xích luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của hội cũng như xây dựng những mô hình làm ăn hiệu quả. Từ đó hội viên ND mới mạnh dạn học hỏi làm theo, nhờ vậy mà tổ chức chi hội ND ở đây ngày càng mạnh, hoạt động có nền nếp, đặc biệt ND nơi đây rất nhiệt tình đóng góp xây dựng NTM, không chỉ đóng góp tiền của mà còn đóng góp ngày công lao động vào các công trình phúc lợi xã hội của địa phương, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Ông Mai Đình Chung- Chủ tịch Hội ND xã Cát Hiệp cho biết: “Xã Cát Hiệp được chọn xã xây dựng NTM của huyện Phù Cát, theo kế hoạch đến cuối năm 2015 hoàn thành. Tuy nhiên, đến thời điểm này xã Cát Hiệp đã hoàn thành 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí cũng sắp đạt. Đạt được kết quả trên có một phần đóng góp của gia đình ông Nguyễn Văn Xích”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...