Thứ Hai, ngày 23/07/2018 20:47 PM (GMT+7)

Phân bón Bình Điền nỗ lực thâm nhập thị trường Campuchia

authorPhương Anh Thứ Năm, ngày 14/04/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban lãnh đạo Công ty CP Phân bón Bình Điền do ông Nguyễn Minh Sơn – Phó Tổng Giám đốc công ty làm trưởng đoàn vừa có buổi thăm và làm việc với đối tác Tập đoàn Yetak (Yetak Group) tại Vương quốc Campuchia.

   

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng bàn bạc những biện pháp nhằm thúc đẩy sản lượng tiêu thụ phân bón Đầu Trâu tại thị trường Campuchia, đồng thời đề ra kế hoạch hợp tác lâu dài, ổn định, bền vững trong thời gian tới.

 phan bon binh dien no luc tham nhap thi truong campuchia hinh anh 1Ban lãnh đạo Công ty CP Phân bón Bình Điền làm việc với đối tác Tập đoàn Yetak. Ảnh: P.A

Hiện thời tiết tại Campuchia khô nóng, hạn hán kéo dài, nông dân đa phần vẫn sử dụng nước mưa để canh tác trồng trọt, hơn nữa hệ thống kênh rạch tưới tiêu chưa phát triển nên lượng nước dành cho hoạt động sản xuất nông nghiệp bị thiếu hụt trầm trọng. Từ đó diện tích trồng trọt trong mùa khô giảm mạnh kéo theo nhu cầu phân bón sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình đó, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã cam kết hỗ trợ người nông dân tại nước bạn các chính sách về giá và các chương trình khuyến mãi thích hợp để phần nào giúp nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Song song đó, đối tác Yetak Group cũng cam kết sẽ cung cấp vật tư nông nghiệp có chất lượng cao và ổn định như phân bón Đầu Trâu của Bình Điền cho nông dân. Đồng thời Yetak cũng sẽ đẩy mạnh sản lượng bán ra ngay khi mùa vụ bắt đầu vào tháng 6 tới để đảm bảo cung ứng kịp thời nhu cầu của bà con Campuchia.

Bên cạnh đó, Yetak Group cũng cam kết sẽ tiếp tục mở rộng thêm các kênh phân phối sản phẩm Đầu Trâu của Bình Điền tại thị trường Campuchia để giúp bà con dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm phân bón “Made in Vietnam” chất lượng.

Không chỉ gặp khó khăn về tình hình thời tiết bất lợi, phân bón Đầu Trâu tại thị trường Campuchia còn phải cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu phân bón nhập khẩu của các nước khác như Trung Quốc, Thái Lan… với nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng và mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, với ưu điểm vượt trội về chất lượng và phương châm “trao cho bà con kỹ năng làm chủ sản phẩm” đã giúp phân bón Đầu Trâu của Bình Điền luôn được bà con nông dân nước bạn yêu mến và tin dùng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đạt được những thỏa thuận về sản lượng tiêu thụ cũng như triển khai các kế hoạch mở rộng thị trường trong thời gian tới, đồng thời thể hiện sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa Bình Điền và Yetak.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại buổi...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...