Thứ Tư, ngày 19/12/2018 07:09 AM (GMT+7)

Phân Lâm Thao 4 lần được vinh danh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

authorThu Hà Thứ Tư, ngày 06/12/2017 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tháng 11 vừa qua, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) chủ trì tổ chức. Trong đó, sản phẩm phân bón vô cơ của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự được bình chọn là nhóm sản phẩm tiêu biểu phục vụ nông nghiệp.

   

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội NDVN Lại Xuân Môn; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư.

Bình chọn cẩn trọng và nghiêm túc

Chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016” do T.Ư Hội NDVN tổ chức thường niên, mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn, giúp người ND thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, ND, nông thôn. Đồng thời, tôn vinh giá trị các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là của người ND trên khắp các vùng miền đất nước.

Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, quảng bá các sản phẩm có chất lượng, giá trị và tiềm năng đến với người tiêu dùng.

 phan lam thao 4 lan duoc vinh danh san pham nong nghiep tieu bieu hinh anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình  (trái) và Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trao giải thưởng cho Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao – chủ sở hữu 3 dòng sản phẩm phân bón: Supe lân, lân nung chảy và NPK-S.  Ảnh: Thu Hà

"Tại lễ tôn vinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình và Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trao tặng Công ty Lâm Thao giấy chứng nhận 3 dòng sản phẩm phân bón: Supe lân, lân nung chảy và NPK-S của công ty đạt danh hiệu “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016”.

Năm 2016, sau khi phát động chương trình tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, Ban tổ chức chương trình đã nhận được hồ sơ của 181 sản phẩm tiêu biểu thuộc 58 tỉnh, thành phố. Trên cơ sở đó, Hội đồng bình chọn chương trình đã có một quá trình xét duyệt, bình chọn khắt khe, nghiêm túc và minh bạch để lựa chọn được 157/181 sản phẩm xứng đáng nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016.

Trong đó, 67 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm nông nghiệp; 64 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến; nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp gồm 26 sản phẩm.

Điểm đáng chú ý, trong số 157 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh năm 2016 thì có đến 25 sản phẩm vinh dự được nhận danh hiệu này 4 lần liên tục.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự là 1 trong những doanh nghiệp có sản phẩm đạt giải ở nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Đặc biệt, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tự hào đứng top 1 trong 5 công ty liên tiếp 4 năm có sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm tiêu biểu của năm (2013 – 2016).

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân với 157 sản phẩm tiêu biểu được tôn vinh, đặc biệt là 25 sản phẩm tiêu biểu được tôn vinh 4 lần liên tiếp.

Qua 4 lần tổ chức, chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu thực sự đã thu hút được sự quan tâm, tham gia, hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con ND trên khắp các vùng, miền của đất nước, ngày càng xuất hiện nhiều các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu có giá trị gia tăng cao.

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định, qua hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nông nghiệp, nông thôn nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn. Nước ta từ chỗ thiếu lương thực trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo, nông sản hàng đầu thế giới, đời sống và thu nhập của người ND không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn đã có những thay đổi căn bản. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp tăng về số lượng, chủng loại và chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Trưởng ban Kinh tế T.Ư đánh giá, Việt Nam tiếp tục hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế đặc biệt là tham gia và thực hiện cam kết của các hiệp định thương mại song phương, đa phương thế hệ mới, hàng hoá của Việt Nam nói chung, hàng nông sản nói riêng sẽ có nhiều cơ hội, nhưng cũng đứng trước không ít thách thức. Nhất là trong bối cảnh nền nông nghiệp nước ta đang phải đối mặt với tình trạng sản xuất còn manh mún, sức cạnh tranh thấp, thị trường tiêu thụ thiếu ổn định, năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai còn hạn chế.

Phân bón Lâm Thao sát cánh cùng nhà nông

"Sản phẩm của công ty được vinh danh tại lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 lần này đã tiếp thêm động lực cho công ty hăng say sản xuất, nghiên cứu, tiếp tục sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà”.

Ông Vũ Xuân Hồng -
Phó Tổng Giám đốc Công ty
CP Supe Phốt phát và
Hóa chất Lâm Thao

Tham dự tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Vũ Xuân Hồng phấn khởi nói: “Sản phẩm của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự là 1 trong 157 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Và vinh dự hơn nữa, đây là lần thứ 4 liên tiếp Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được tôn vinh”.

Ông Vũ Xuân Hồng cho biết: Được thành lập năm 1962, thời gian qua, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu, nhất là ở thị trường khó tính. Phân bón Lâm Thao đã xuất khẩu được sang thị trường thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như Australia, New Zealand…

“Trong hơn nửa thế kỷ qua, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn giữ vững vai trò ngọn cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón, hóa chất trong nước, cung ứng gần 30 triệu tấn phấn bón cho đồng ruộng, sát cánh cùng  bà con ND cả nước làm nên những mùa vàng bội thu, góp phần đưa nước ta trở thành nước xuất khẩu gạo đứng hàng đầu trên thế giới”- ông Hồng khẳng định.

Ông Hồng cũng cho rằng, bên cạnh những cơ hội và thách thức khi nước nhà ngày càng hội nhập sâu rộng, nông dân Việt Nam đang đối mặt với hàng loạt khó khăn, thách thức nội tại do tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra…

“Để tháo gỡ khó khăn cho ND, nhiều năm nay công ty đã tham gia hỗ trợ bà con ND sản xuất theo chuỗi giá trị từ tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo đầu bờ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến xây dựng các mô hình trình diễn nông nghiệp và cả vốn. Thời gian tới, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con ND trong việc cung ứng các loại phân bón có chất lượng cao với giá bán hợp lí, tổ chức các hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và các mô hình trình diễn phân bón Lâm Thao cho bà con ND trên khắp cả nước nói chungtạo nên những vụ mùa bội thu” – ông Vũ Xuân Hồng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc...
Nhờ trồng chanh leo thay cho cây ngô, cây lúa nương mà cuộc sống...
Ở Nam Trung bộ có một làng câu cá bò gù (cá ngừ đại dương) được ngư...