Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:59 PM (GMT+7)

Phát hiện nồng độ chất cấm cao hơn 300 lần trong mẫu heo

authorMinh Trung Thứ Năm, ngày 12/11/2015 16:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đại diện Cục Chăn nuôi, đây là nồng độ chất cấm rất cao lấy từ mẫu nước tiểu của heo, lên đến 665 ppb (so với mức 2ppb quy định cho phép).

   

Đây là số liệu được báo cáo tại Hội nghị triển khai kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi các tỉnh phía Nam tổ chức sáng nay (12.11) tại TP.HCM. Đại diện Cục chăn nuôi cũng cho biết, tình trạng sử dụng chất cấm và chất vàng ô có chiều hướng ngày càng tăng, nhất là ở khu vực chăn nuôi nông hộ. Đặc biệt một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y đã sử dụng trở lại chất cấm.

 phát hiẹn nòng dọ chát cám cao hon 300 lan trong mãu heo hinh anh 1

Tình trạng dùng chất cấm trong chăn nuôi ngày càng tăng. Ảnh minh họa

Ông Chu Đình Khu -  Trưởng phòng Thức ăn chăn nuôi, đại diện Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, trong 10 tháng đầu năm khi kiểm tra 19 cơ sở thức ăn chăn nuôi phát hiện 1 cơ sở có mẫu thức ăn dương tính với Sabutamol. Kiểm tra tại cơ sở chăn nuôi thịt tại Đồng Nai có 1/28 mẫu thức ăn dương tính, 29/263 mẫu nước tiểu dương tính với chất Sabutamol tại các tỉnh An Giang, Đồng Nai và Tiền Giang. Tại các cơ sở giết mổ, có 106/587 mẫu nước tiểu dương tính với chất cấm này.

Trong tháng 10 vừa qua, khi tiến hành kiểm tra 46 cơ sở chăn nuôi, lấy 26 mẫu, Chi cục Thú y tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện 7 mẫu dương tính. Trong đó, đặc biệt có 1 trường hợp tại huyện Trà Ôn vừa sử dụng chất cấm, vừa tàng trữ và phân phối. Theo ông Lê Thanh Tùng - Chi cục trưởng chi cục Thú y tỉnh Vĩnh Long, đây là trường hợp đầu tiên trong tỉnh phát hiện việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi với số lượng rất lớn, 14 kg này đều là Sabutamol nguyên chất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...