Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:01 PM (GMT+7)

Phát huy được tính chủ động, sáng tạo của nông dân

authorĐức Thịnh (ghi) Thứ Năm, ngày 05/10/2017 18:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV - năm 2017 đã khép lại với kết quả thuyết phục.

   

Đội Hội ND tỉnh Hà Tĩnh đoạt giải Nhất; đội Hội ND TP.Hải Phòng đoạt giải Nhì; 2 đội Tuyên Quang và Tiền Giang đoạt giải Ba. Đêm chung kết hội thi được đánh giá cao về khâu tổ chức và sức hấp dẫn.

Hội thi Nhà Nông đua tài được T.Ư Hội NDVN chỉ đạo và tổ chức định kỳ 5 năm một lần từ năm 2002, với quy mô từ cấp cơ sở đến T.Ư. Đây là một trong những hoạt động có sức thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân hưởng ứng tham gia, có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao kiến thức mọi mặt về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Đây cũng là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất và đời sống.  Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ  IV - năm 2017 có nhiều điểm mới so với những lần tổ chức trước. Nếu những lần trước, đội thi gồm cán bộ, lãnh đạo Hội ND các cấp thì năm nay chỉ giới hạn ở cán bộ hội cấp chi, tổ hội và hội viên nông dân, trong đó quy định tỷ lệ nữ ít nhất đạt 40%. Bên cạnh đó, hội thi năm nay cũng chú trọng vào mảng kiến thức đa dạng từ kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Sau hội thi, T.Ư Hội NDVN tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đối với các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng nông thôn mới, trên cơ sở đó nâng cao hiệu quả các hoạt động phối hợp với các ngành có liên quan nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường truyền thông thay đổi nhận thức nông dân về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng đáp ứng tốt việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Qua hội thi, các cấp Hội phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của nông dân trong xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền làm lan tỏa sâu rộng những cách làm hay, những mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững để nông dân các địa phương có thể áp dụng triển khai rộng rãi./.

Tag:  Nhà nông đua tài   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các mô hình chăn nuôi như nuôi gà, thỏ, bò, lợn...những...
Sông Ba đoạn qua thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa (Gia Lai) có 2...
Nhiều tháng qua, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông...