Thứ Hai, ngày 17/12/2018 06:01 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội NDVN: Khẩn trương di dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

authorVinh Duy Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 20:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trong chuyến thăm, tặng quà cho đồng bào bị lũ quét tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu ngày 11.8.

   

 pho chu tich hoi ndvn: khan truong di dan khoi vung nguy co sat lo hinh anh 1

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, thăm hỏi bà con bị thiệt hại do lũ quét tại xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ. (Ảnh: V.D)

Từ tỉnh lỵ Lai Châu, vượt gần 100km đường trơn trượt, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội, đã đến thăm, động viên bà con xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu-nơi bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong trận lũ quét lịch sử ngày 3.8 vừa qua.

Trao đổi với chính quyền cơ sở, đồng chí Lương Quốc Đoàn cho rằng: Lãnh đạo xã cần khẩn trương di chuyển 32 hộ nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, đảm bảo đời sống cho các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai có cuộc sống ổn định, không để người dân phải đứt bữa, sống màn trời chiếu đất. Xã khẩn trương có kế hoạch tìm mặt bằng để di chuyển dân đến nơi ở mới, tránh bị ảnh hưởng của thiên tai.

 pho chu tich hoi ndvn: khan truong di dan khoi vung nguy co sat lo hinh anh 2

Đồng chí Lương Quốc Đoàn tặng quà hỗ trợ các gia đình có người bị thiệt mạng, mất tích trong trận lũ quét ngày 3.8. (Ảnh: V.D)

Trận lũ quét qua xã Vàng Ma Chải đã khiến 5 người chết, 6 người mất tích, 1 người bị thương. Tại đây, đồng chí Lương Quốc Đoàn đã chia sẻ với các gia đình bị nạn những mất mát do thiên tai gây ra. Đồng chí cũng động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn đã trao 50 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản trong trận lũ quét vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...
Hiện nhiều nông dân trong tỉnh Kiên Giang đã thu hoạch xong cá...
Trong những ngày đông lạnh giá cuối năm, suối khoáng nóng ở bản...