Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:32 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch thường trực Ban chấp hành Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn: Thăm và tặng thiết bị cho Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang

authorĐình Thắng Thứ Tư, ngày 04/11/2015 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lại Xuân Môn – Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang vào chiều qua 3.11.

   

 pho chu tich thuong truc ban chap hanh trung uong hoi ndvn lai xuan mon: tham va tang thiet bi  cho benh vien  san - nhi bac giang hinh anh 1

Ông Lại Xuân Môn (trái) trao tặng thiết bị. Ảnh: Đ.T

Tại buổi làm việc có sự tham dự của ông Bùi Văn Hạnh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh bắc giang. Bác sĩ Ong Thế Viên - GĐ Sở Y tế Bắc Giang, cùng toàn thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc,tiến sỹ, bác sĩ Đinh Văn Thành – Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang  cho biết: “Bệnh viện mới đi vào hoạt động được 5 năm nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và trẻ em địa phương Bắc Giang. Đối tượng phục là con em nông dân địa phương chiếm 80%. Dù bệnh viện đã đi vào hoạt động được 5 năm nhưng các trang thiết bị phục vụ cho công tác chữa bệnh còn thiếu thốn, đặc biệt là thiết bị máy thở phục vụ cho các trẻ sơ sinh thiếu tháng. Hiện nay bệnh viện chỉ có 5 máy thở, mỗi máy thở phục vụ cho một cháu. Có những lúc bệnh nhân đông, các bác sĩ y tá phải hỗ trợ hô hấp cho các cháu bằng thiết bị cơ bóp tay, hoặc phải xuống tuyến huyện mượn thiết bị máy thở”.

Sau buổi làm việc, ông Lại Xuân Môn đã thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang thiết bị máy thở trị giá 850 triệu đồng, thiết bị này được đóng góp theo hình thức xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.

 pho chu tich thuong truc ban chap hanh trung uong hoi ndvn lai xuan mon: tham va tang thiet bi  cho benh vien  san - nhi bac giang hinh anh 2

Ông Lại Xuân Môn – Phó Chủ tịch thường trực Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi bệnh các cháu tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Trao đổi với lãnh đạo và các y bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, ông Lại Xuân Môn cho biết: “Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đặc biệt cho trẻ em là rất quan trọng, điều đó quyết định đến sự phát triển bền vững của đất nước, đây là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, cũng là trách nhiệm của Trung ương hội Nông dân Việt Nam.

Mặc dù bệnh viện mới thành lập, cơ sở trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn khó khăn, nhưng đội ngũ ban lãnh đạo cùng cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực để phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, trẻ em địa phương, đặc biệt là con em vùng nông thôn. Bệnh viện đã mổ tim thành công cho trẻ em, đây là thành công lớn là dấu ấn của bệnh viện tuyến tỉnh trong công tác khám chữa bệnh cho trẻ em.

Với sự nỗ lực của bệnh viện đã góp phần xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân vì họ không phải đưa con em lên tuyến trung ương chữa bệnh, vì đưa lên tuyến trên chữa bệnh sẽ rất tốn kém, nông dân sẽ thêm gánh nặng về chi phí chữa bệnh. Hi vọng rằng thông qua món quà nhỏ này sẽ góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt cho trẻ em của bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang”.

Nhận món quà từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tiến sỹ, bác sĩ Đinh Văn Thành – Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang: “Đây là món quà cứu cánh cho bệnh viện trong công tác cấp cứu và chữa bệnh, món quà này góp phần vào sự cứu người của bệnh viện. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ hứa sử dụng những đầu tư của nhà nước và các tổ chức vào chăm sóc nhân dân đặc biệt là trẻ em có hiệu quả hơn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Video ghi lại những hình ảnh về một thanh niên có tên Trung...
Thảo quả được ví như là cây xóa đói giảm nghèo trên vùng cao xã Nậm...