Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 01:16 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch xã phê xấu lý lịch: Huyện, xã xin lỗi gia đình

authorViệt Tùng Thứ Tư, ngày 09/08/2017 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ Phó Chủ tịch UBND xã An Bình, huyện Nam Sách (Hải Dương) phê xấu vào sơ yếu lý lịch của một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”, đang lan truyền trên mạng xã hội, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Hồ Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Sách. Ông Lâm cho biết quan điểm của huyện là sẽ xem xét kỹ, trên tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó.

   

 pho chu tich xa phe xau ly lich: huyen, xa xin loi gia dinh hinh anh 1

Trụ sở UBND xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương) nơi xảy ra sự việc phế "xấu" vào sơ yếu lý lịch của công dân gây xôn xao cư dân mạng ngày 8.8.2017. Ảnh: V.T

Xin ông cho biết, liên quan đến vụ việc ông Trương Phúc Thực - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình phê xấu vào sơ yếu lý lịch của sinh viên Nguyễn Thị Quyên, thôn An Đông, xã An Bình, huyện đã biết chưa và quan điểm của huyện về vụ việc này như thế nào?

- Vụ việc liên quan đến ông Trương Phúc Thực, huyện đã nắm bắt được và ngay sáng hôm qua (8.8) chúng tôi đã cử cán bộ về xã An Bình tìm hiểu và làm rõ. Sau khi sự việc xảy ra, anh Thực cũng đã nhận sai, nhận trách nhiệm về mình. Quan điểm của huyện là sẽ xem xét kỹ, trên tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó.

Như ông nói huyện đã cử cán bộ, tổ công tác về tìm hiểu vụ việc liên quan đến ông Thực và UBND xã An Bình, vậy kết quả kiểm tra như thế nào, thưa ông?

- Vụ việc mới xảy ra và đây cũng là vụ việc đầu tiên huyện vướng phải nên huyện sẽ làm cẩn thận. Ban đầu đoàn xác định việc anh Thực tự ý phê vào sơ yếu lý lịch của công dân như vậy là sai. Về thông tin cụ thể chúng tôi vẫn đang kiểm tra lại các khâu, chưa có kết luận cụ thể. 

 pho chu tich xa phe xau ly lich: huyen, xa xin loi gia dinh hinh anh 2

Một tuyến đường đã được đầu tư bê tông hóa tại xã An Bình. Ảnh: V.T

Vậy bộ sơ yếu lý lịch của sinh viên Nguyễn Thị Quyên mà như ông nói Phó Chủ tịch xã An Bình phê sai quy định, bây giờ sẽ xử lý như thế nào, thưa ông?

- Như tôi đã nói, việc phê như vậy là sai. Đã sai thì phải thu lại. Sáng nay lãnh đạo xã và huyện đã xuống gia đình cháu Quyên, gặp gỡ, xin lỗi gia đình, đồng thời xin thu lại bộ sơ yếu lý lịch kia. Nếu gia đình có nhu cầu xin lại thì xã sẽ xác nhận lại bộ hồ sơ khác, để làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu xin việc và phát triển.

Như ông nói, vụ việc này sẽ xử lý nghiêm, triệt để. Ông có thể nói rõ hơn về vấn đề này?

- Hiện xã và huyện cũng đã thành lập Hội đồng thực thi kỷ luật đối với cán bộ. Theo đó ban đầu Hội đồng cấp xã sẽ điều tra, nghiên cứu và họp bàn đưa ra mức kỷ luật. Sau đó huyện sẽ kiểm tra, họp bàn lại một lần nữa để có hình thức kỷ luật đúng nhất.

 pho chu tich xa phe xau ly lich: huyen, xa xin loi gia dinh hinh anh 3

Một đoạn đường thôn An Đông, xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương) đang chuẩn bị thi công mở rộng lòng đường. Ảnh: V.T

Vụ việc trên, có nhiều ý kiến cho rằng đây là sự biểu hiện của sự lộng quyền của lãnh đạo cấp xã và sự yếu kém của cán bộ. Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

- Ông Thực trưởng thành từ Chủ nhiệm HTX, chủ yếu nắm về mảng nông nghiệp nên khi sang mảng hành chính, văn hóa, nên chưa nắm rõ được các Thông tư, văn bản quy phạm pháp luật, mặc dù thông tư hướng dẫn về việc xác nhận hồ sơ đã có từ năm 2014. Việc chậm cập nhật các văn bản là thiếu sót của cán bộ.

Còn việc lộng quyền tôi nghĩ là không, bởi việc xác nhận này anh Thực và gia đình ông Nguyễn Danh Toán, anh Nguyễn Danh Cường không có mâu thuẫn. Chỉ vì việc hộ ông Toán chưa đóng góp tiền xây dựng đường, nên cán bộ xã nghĩ ghi vậy để răn đe. Xong việc đó là chưa đúng pháp luật.

Xem bình luận
Rồi cũng chỉ xin lỗi,họp...họp...họp.chắc cái chi phí,tgian của cán bộ họp ông cán bộ xã chịu bỏ...
Bình luận có 0 phản hồi
Bọn trẻ bây giờ lên nắm chính quyền chúng lộng hành ghê gớm! Cũng tại các vị giao qucho bọn trẻ quá...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi thấy sự việc trên cũng không có gì nghiêm trọng chỉ là cách nhìn nhận của mọi người như thế nào?...
Bình luận có 0 phản hồi
Bao biện cho nhau thôi, đừng để dân nghe điệp khúc rút kinh nghiêm túc hoặc khiển trách hoặc cảnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Xây dựng nông thôn mới là trên cơ sở tự nguyện chứ không phải cưỡng bức
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Phan Minh, chủ trại kinh doanh các loài thú cưng ở Bình Dương...
"Thời gian vừa qua, chăn nuôi lợn đã trải qua một đợt sốt giá kỷ lục...
Xác định trồng cam sành chỉ khai thác trong vòng 4-5 năm là phải...