Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:03 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Cần tôn vinh nhiều hơn nữa

authorHải Phong (ghi) Thứ Tư, ngày 14/10/2015 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Chính phủ đánh giá cao Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của người nông dân Việt Nam. Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” là một sáng kiến thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị, những hạt nhân tạo nên sức sống lâu bền và mạnh mẽ cho nền nông nghiệp Việt Nam" - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cho biết.

   

 pho thu tuong vu van ninh: can ton vinh nhieu hon nua hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh

“Đảng và Nhà nước ta ghi nhận những đóng góp to lớn, đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nông dân Việt Nam phát huy hết tài năng, trí tuệ của mình trong công cuộc làm giàu cho đất nước. Quốc hội, Chính phủ đã ban hành tương đối đầy đủ và đồng bộ hệ thống các cơ chế, chính sách và ưu tiên hỗ trợ đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Trong 5 năm vừa qua, tổng đầu tư của Nhà nước đã tăng tới 2,6 lần so với giai đoạn trước và vượt mục tiêu đặt ra; tốc độ tăng chi cho nông nghiệp là 21,4%, cao hơn mức tăng bình quân chung của chi ngân sách; tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn hàng năm tăng bình quân 18%, cao hơn mức bình quân chung với lãi suất thấp hơn lãi suất vay thông thường từ khoảng 1%/năm.

Với những chính sách phù hợp, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo của nhân dân nói chung, nông dân nói riêng, tăng trưởng bình quân lĩnh vực nông nghiệp đạt trên 3% trong giai đoạn vừa qua; nông nghiệp vươn lên chiếm 30% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, thu nhập của nông dân tăng hơn 2 lần, hộ nghèo giảm mạnh.  Đến nay, cả nước đã có 10% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trên 20.000 trang trại và mô hình liên kết sản xuất hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân ngày được nâng cao.

Với ý nghĩa và đóng góp to lớn của nông dân trong sự nghiệp cách mạng của đất nước, Chính phủ đánh giá cao Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của người nông dân Việt Nam. Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” là một sáng kiến thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị, những hạt nhân tạo nên sức sống lâu bền và mạnh mẽ cho nền nông nghiệp Việt Nam -  đó là những nông dân xuất sắc, điển hình, tiên tiến ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Họ là những người trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho mình và cho xã hội, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có phát minh sáng chế được áp dụng với hiệu quả cao, biết hy sinh lợi ích cá nhân vì sự phát triển chung của đất nước.

Với kết quả, uy tín đạt được qua 3 năm tổ chức, tôi tin tưởng rằng Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” là cơ hội tốt để các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, cùng các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, đề ra các giải pháp thiết thực hỗ trợ cho nông dân. Đồng thời, là một địa chỉ tin cậy động viên, khuyến khích, cổ vũ người nông dân phát huy sức sáng tạo vì sự phát triển nhanh và bền vững của nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...
Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là "người nọc rắn"...
Chợ phiên ở xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) vẫn còn...