Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:50 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 06:47 AM (GMT+7)

Phùng Xá - xã nông thôn mới

Từ một xã thuần nông, xuất phát điểm thấp, chỉ sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã cơ bản đạt 19 tiêu chí.

   
Ông Phạm Văn Nhuận – Bí thư Đảng ủy xã Phùng Xá cho biết: Hiện, Phùng Xá đã hoàn thành 16/19 tiêu chí. “Cái được lớn nhất của chúng tôi là có sự đồng thuận, chung sức tham gia của đông đảo người dân, chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã huy động được bà con hiến hơn 600m2 đất thổ cư, cùng hàng nghìn ngày công” - ông Nhuận chia sẻ.

Đặc biệt, nhờ sự nhất trí cao của người dân và sự đóng góp nhiệt tình của bà con, tuyến đê lớn sông Đáy đã được kè rất kiến cố, vững chãi. “Làm NTM chủ yếu là để người dân chúng tôi được hưởng lợi, nên dù phải hiến nhiều đất và của cải hơn nữa, chúng tôi cũng sẵn sàng” - ông Nguyễn Quang Nhã, thôn Thượng, người tiên phong hiến gần 200m2 đất cùng hàng trăm cây ăn quả cho biết.

“Bức tranh NTM Phùng Xá đang thực sự khởi sắc. Trong thời gian tới, huyện sẽ sát cánh cùng xã hoàn thiện nốt 3 tiêu chí còn lại” - bà Lê Thị Kim Thúy – Trưởng phòng Kinh tế huyện Mỹ Đức chia sẻ. Phóng viên NTNN đã ghi lại những hình ảnh về bộ mặt NTM đầu tiên ở Phùng Xá.

 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 1 Đường giao thông nông thôn Phùng Xá được xây dựng khang trang và hiện đại.
 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 2 Hệ thống kênh mương tưới tiêu của xã được bê tông hóa kiên cố.
 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 3
 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 4 “Dù phải hiến nhiều đất và của cải hơn nữa để xây dựng NTM thành công thì chúng tôi luôn sẵn sàng” - ông Nguyễn Quang Nhã cho biết.
 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 5 Trạm bơm của xã Phùng Xá được xây dựng hiện đại, đảm bảo phục vụ cho sản xuất.
 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 6 Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, với quy mô 20 phòng học cùng các trang thiết bị hiện đại.
 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 7 Bưu điện văn hóa xã có máy tính nối Internet cùng nhiều sách, báo.
 phung xa - xa nong thon moi hinh anh 8 Trạm y tế được đầu tư xây mới 100%, với 1 bác sĩ, 3 y sĩ, 4 y tá cùng trang thiết bị hiện đại.
Theo Trần Quang (Trần Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận dụng diện tích mặt sông, gia đình anh Nguyễn Quốc Hiếu, ấp An...
Ông Pờ Dần Xinh dân tộc Hà Nhì sinh năm 1960, bản Tà Ko Khừ, (xã...
Một con kỳ đà hoa nặng 11kg bất ngờ bò vào trụ sở HĐND - UBND huyện...