Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 18:15 PM (GMT+7)

Phút giây ấn tượng "tỷ phú một chân" nhận bằng khen của Hội NDVN

authorĐàm Duy- Trần Quang Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (13.10), tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện lãnh đạo T.Ư Hội ND Việt Nam "Gặp mặt các đại biểu và trao bằng khen của Trung ương Hội cho nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới" cho 87 nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới.

   

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 1

Các đại biểu thăm quan phòng truyền thống ngành nông nghiệp tại trụ sở T.Ư Hội ND Việt Nam ngày 13.10.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 2

Ông Lại Xuân Môn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam bắt tay các đại biểu tại buổi gặp mặt ngày 13.10.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 3

Ông Lại Xuân Môn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam phát biểu tại buổi "Gặp mặt các đại biểu và trao bằng khen của Trung ương Hội cho nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới" ngày 13.10.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 4

Toàn cảnh buổi "Gặp mặt các đại biểu và trao bằng khen của Trung ương Hội cho nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới" ngày 13.10.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 5

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Bùi Hữu Nghĩa - đại biểu nông dân Việt Nam xuất 30 đổi mới tỉnh Long An cho hay:"Tôi rất vinh dự và tự hào khi bản thân mình được chọn là một trong 87 gương mặt nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới và được lãnh đạo T.Ư Hội NDVN tôn vinh, khen thưởng. Đây là động lực giúp những nhà sáng chế nông dân như tôi trau dồi kiến thức, tiếp tục sáng tạo làm giàu cho bản thân và phục vụ bà con nông dân". 

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 6

Ông Tăng Xuân Trường, Nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm Đổi mới tỉnh Hải Dương phát biểu về nổ lực sản xuất, kinh doanh của gia đình và nêu những kiến nghị để Nhà nước thúc đẩy hơn nữa sản xuất nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 7

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Lại Xuân Môn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam cho biết, trong 30 năm đổi mới đất nước, nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam đã tạo được những bước đột phá, là trụ đỡ cho đất nước phát triển"

Có được những kết quả trên, đó là sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước với những chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt sự nỗ lực, sáng tạo vươn lên làm giàu của nông dân. Đoàn đại biểu 87 nông dân xuất sắc 30 năm đổi mới chính là những nông dân tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp cho nền nông nghiệp nước nhà phát triển bền vững và ngày càng hiện đại văn minh" - ông Môn khẳng định.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 8

 Ông Lại Xuân Môn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam trao bằng khen của T.Ư Hội cho Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017 Nguyễn Công Bắc, ở tổ 4, phường Chiềng Sinh (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La). Anh Bắc bị cụt một chân trong một lần bị tai nạn, nhưng hiện giờ anh đã ở nhà làm nghề nuôi lợn, hàng năm lãi từ 2,5-3 tỷ đồng.

Nhận thấy chăn nuôi lợn siêu nạc theo quy trình khép kín cho lợi nhuận cao hơn, năm 2011, anh Bắc mua 17.000m2 đất xây dựng thêm trại chăn nuôi lợn với quy mô 600 lợn nái, 6.000 lợn thịt/năm. Mỗi năm, anh xuất ra thị trường khoảng 700 tấn lợn thịt và từ 8.000 – 10.000 lợn giống, thu từ 30 – 40 tỷ đồng/năm, trừ chi phí còn lãi từ 2,5 – 3 tỷ đồng.

Dù chỉ còn một chân nhưng ý chí làm giàu của anh Bắc không hề suy giảm. Ảnh: V.C

Vì chăn nuôi lợn siêu nạc theo quy trình khép kín nên chất lượng lợn thịt cũng như lợn giống của anh Bắc luôn đảm bảo, được khách hàng tin dùng. “Trước năm 2017, cả lợn thịt, lợn giống của tôi đều không đủ cung ứng cho thị trường. Nhiều khách hàng muốn lấy hàng phải đặt trước. Từ đầu năm 2017 đến hết tháng 6 vừa qua, giá lợn xuống dốc trầm trọng khiến người chăn nuôi điêu đứng nên lượng lợn giống nhà tôi ứ lại, phải để nuôi thịt, bán giá rẻ hơn. Tuy vậy, tôi quyết không bỏ nghề. Thật may là khoảng hơn 1 tuần nay, giá lợn tăng trở lại, tôi cũng xuất bán được một lượng lớn lợn thịt nên cũng vớt vát được phần nào chi phí đầu tư”- anh Bắc nói. 

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 9

 Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam trao bằng khen của T.Ư Hội cho 87 nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 10

Đại diện đoàn đại biểu 87 nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới tặng quà cho lãnh đạo T.Ư Hội ND Việt Nam.

 phut giay an tuong "ty phu mot chan" nhan bang khen cua hoi ndvn hinh anh 11

Đại diện đoàn đại biểu 87 nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo T.Ư Hội ND Việt Nam tại trụ sở của T.Ư Hội ngày 13.10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nói đến hạt dẻ, nhiều người vẫn nghĩ chỉ có hạt dẻ của đất Trùng...
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 đang hướng đổ bộ vào đất...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/8 có sự biến...