Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:43 AM (GMT+7)

Quà Xuân ấm dạ người nghèo

authorHoàng Minh Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 07:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.2, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Công ty Eurowindow và Hội Nông dân tỉnh Nghệ An trao tặng 100 suất quà tới người nghèo của các huyện: Đô Lương, Quỳ Hợp, Anh Sơn, Thanh Chương, Nam Đàn và thành phố Vinh (Nghệ An).

   

Giúp người nghèo vơi bớt khó khăn

Hỏi đến gia cảnh của mình, bà Hoàng Thị Tùng (xóm 4, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương) ứa dòng nước mắt. Không lập gia đình nên từ khi bố mẹ mất đi, bà sống đơn độc một mình trong căn nhà nhỏ. Hơn 20 năm rồi, mỗi khi Tết đến bà lại chạnh buồn.

Bà Tùng cho biết: “Các anh chị em ai cũng có gia đình của mình, các cháu thi thoảng cũng ghé qua nhưng vẫn hiu quạnh lắm. Thời trẻ vốn đã khó khăn, nay già yếu chỉ trông chờ vào số tiền trợ cấp xã hội, Tết này có thêm món quà của nhà hảo tâm, tôi thấy ấm cúng hơn”.

 qua xuan am da nguoi ngheo hinh anh 1

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Công ty Eurowindow trao quà cho các hộ nông dân nghèo.

Cuộc sống của gia đình anh Đậu Văn Phương (xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương) sẽ không đến nỗi khó khăn nếu đứa con đầu lòng của gia đình anh không mắc bệnh ung thư máu. Từ khi cháu bị bệnh, mọi tài sản có giá trị trong nhà cứ lần lượt đội nón ra đi. Nay để có tiền đưa con đi chữa trị, anh chị đã phải vay nợ rất nhiều. Tết này, gia đình anh thiếu đi bàn tay chăm chút của người phụ nữ bởi vợ anh phải đưa con đi chữa trị ngoài Hà Nội. Nhận món quà tết từ tay nhà báo Đình Thông, Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại bắc miền trung trao tặng, anh Phương cảm động chia sẻ với chúng tôi về gia cảnh của mình.

Một trăm hộ nông dân nghèo được Báo Nông thôn Ngày nay và Công ty Eurowindow trao quà lần này là một trăm hoàn cảnh có nỗi khó khăn vất vả khác nhau. Người do không có sức lao động, người gặp rủi ro trong cuộc sống. Ngày Tết với nhiều người là niềm vui sum họp gia đình, là những chuyến viếng thăm anh em, họ hàng, bè bạn, nhưng với nhiều hộ nghèo, ngày Tết khiến họ cảm thấy tủi thân do không có điều kiện để sắm sửa, đón Tết vui xuân.

Mỗi món quà chỉ có giá trị 500.000 đồng, nhưng đối với các hộ nghèo là cả một nguồn động viên rất lớn. Thay mặt những người được đón nhận tấm lòng của nhà hảo tâm, chị Hà Thị Tuyến (xóm Điện Biên, xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương) xúc động cảm ơn sự quan tâm của Báo Nông thôn Ngày nay, Công ty Eurowindow và Hội Nông dân tỉnh.

Ấm lòng người nhận, người trao

Đến với bà con nông dân nghèo, ông Võ Văn Chung - Trưởng đại diện Eurowindow tại Nghệ An chia sẻ cuộc sống khó khăn hằng ngày của bà con. Chuyển lời của lãnh đạo công ty, ông mong muốn được góp phần nhỏ bé giúp bà con có thêm điều kiện để đón một cái Tết đầm ấm vui tươi.

Là một đơn vị chuyên sản xuất cửa sổ, cửa đi, vách ngăn bằng vật liệu u-PVC cao cấp, nhôm, gỗ và các sản phẩm kính an toàn, kính cường lực, hộp kính, kính hoa văn với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, hằng năm Công ty Eurowindow đều dành một phần lợi nhuận của mình để quan tâm giúp đỡ người nghèo. Tại Nghệ An, công ty đã từng phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nông dân nghèo; phối hợp với các đoàn thể chính trị, xã hội tổ chức nhiều chuyến thăm hỏi tặng quà cho đồng bào bị thiên tai, lũ lụt và các hộ nghèo trong dịp tết đến xuân về.

Món quà đầu xuân dành tặng 100 hộ nông dân nghèo là tình cảm của cán bộ, công nhân viên của công ty đối với những hoàn cảnh khó khăn. “Số tiền trao đến bà con hôm nay không thể giúp bà con thoát khỏi đói nghèo, nhưng cũng là sự sẻ chia, góp một phần nhỏ bé giúp bà con vơi bớt khó khăn”- ông Võ Văn Chung chia sẻ.

 qua xuan am da nguoi ngheo hinh anh 2

Ông Nguyễn Đình Thông - Trưởng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay khu vực Bắc miền Trung trao quà, động viên chúc Tết người nghèo.

Ông Lê Văn Toàn - Phó Ban Dân vận huyện Đô Lương cho biết: "Hiện toàn huyện có 3.566 hộ nghèo (chiếm tỉ lệ 6,72%). Để giúp người nghèo đón Tết, huyện cũng đã phát động cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn quyên góp ủng hộ để mỗi cơ quan, đơn vị giúp đỡ cho ít nhất 10 hộ nghèo". Sự quan tâm, ủng hộ của Báo Nông thôn Ngày nay và các nhà tài trợ không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, giúp người nghèo có thêm điều kiện để đón Tết, mà còn mang đến nguồn lực tinh thần, làm cho các hộ gia đình và cấp ủy, chính quyền địa phương cũng cảm thấy được ấm lòng.

Phát biểu tại buổi trao quà của Báo Nông thôn Ngày nay và Công ty Eurowindow với các hộ nghèo, ông Trần Văn Hường - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cho biết: Trong dịp đón xuân Bính Thân năm nay, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã vận động hội viên nông dân và cán bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh quyên góp được 147 triệu đồng dành tặng cho gần 300 hộ gia đình chính sách, cán bộ Hội Nông dân cơ sở vùng đặc thù, hội viên nghèo và xã đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Phát động cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành, thị mỗi người giúp đỡ cho ít nhất 1 hộ nghèo; mỗi cơ sở Hội giúp đỡ 1-2 hộ nghèo. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp dành tặng nhiều suất quà có ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần giúp người nghèo vui xuân đón Tết. Trong đó, Báo Nông thôn Ngày nay và Công ty Eurowindow là đơn vị trao số quà có tổng trị giá 50 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mong muốn giới thiệu về cuộc sống mưu sinh, văn hóa, ẩm thực...
Tin mới nhất về mưa lũ, tính đến 8 giờ sáng nay (25.6) đã có 19...
Đó là mô hình trồng vườn cây ăn trái như chôm chôm, sầu riêng...của...