Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:05 AM (GMT+7)

Quảng Bình: Cán bộ Hội ND không nghỉ lễ, tập trung giúp đỡ ngư dân

authorPhan Phương Thứ Hai, ngày 02/05/2016 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để giúp ngư dân khắc phục khó khăn, tiêu thụ sản phẩm đánh bắt ở vùng biển xa trở về, cán bộ Hội ND các cấp ở Quảng Bình đã thường xuyên có mặt, cùng các lực lượng chuyên môn đón tàu, chứng nhận nguồn gốc cá được đánh bắt ở vùng biển an toàn…

   

Sáng nay (2.5), trao đổi với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Hà – Phó Chủ tịch Hội ND Quảng Bình cho biết, trong đợt nghỉ lễ này hầu hết cán bộ Hội ND các cấp từ tỉnh xuống cơ sở không có ai rời khỏi địa bàn đi du lịch như những năm trước mà tập trung lực lượng giúp đỡ ngư dân vượt qua khó khăn.

 quảng bình: cán bo hoi nd khong nghỉ lẽ, tạp trung giup do ngu dan hinh anh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội ND xã Bảo Ninh (áo sọc) những ngày đã thường xuyên có mặt tại cảng cá và các cơ sở chế biển hải sản động viên ngư dân

“Những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo Hội ND tỉnh đã phân công nhau về các làng biển, cảng cá để thăm hỏi, động viên ngư dân ổn định tư tưởng, yên tâm khôi phục sản xuất, vượt qua khó khăn trước mắt. Dù chưa có vật chất nhưng hy vọng những chia sẻ, lời động viên của chúng tôi sẽ giúp ngư dân ổn định tâm lý, vơi bớt “nước mắt” trong những ngày khó khăn này”– Bà Hà nói.

Trước đó, vào ngày 29.4,  Hội ND tỉnh Quảng Bình cũng đã viết thư kêu gọi cán bộ, viên chức trong hệ thống hội nông dân, hội viên hội nông dân, các chủ trang trại, doanh nghiệp và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh chung tay ủng hộ đồng bào ngư dân ổn định cuộc sống.

 quảng bình: cán bo hoi nd khong nghỉ lẽ, tạp trung giup do ngu dan hinh anh 2

 Cá biển bắt đầu bán trở lại ở các chợ Đồng Hới và các bà nội trợ đã trở lại chọn cá biển cho bữa cơm gia đình

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong những ngày qua, tại 2 cảng cá lớn của tỉnh Quảng Bình là cảng Gianh và cảng Nhật Lệ, thường xuyên có mặt của 2  Chủ tịch Hội ND xã là ông Lê Thanh Hà (Chủ tịch Hội ND xã Thanh Trạch, Bố Trạch) và ông Nguyễn Thanh Bình (Chủ tịch Hội ND xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới).

 Ông Hà và ông Bình đã tích cực tham gia cùng các lực lượng phối hợp đón tàu cá của ngư dân từ biển cập cảng. Đồng thời, hướng dẫn ngư dân các thủ tục làm giấy chứng nhận nguồn gốc hải sản đánh bắt ở vùng biển an toàn…

 quảng bình: cán bo hoi nd khong nghỉ lẽ, tạp trung giup do ngu dan hinh anh 3

Các tàu cá đánh bắt xa bờ cập cảng Gianh đã bán hết cá

“Hơn lúc nào hết, thời điểm này ngư dân chúng tôi rất cần sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần từ các cấp lãnh đạo. Đặc biệt, những ngày này với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Hội từ cấp tỉnh đến cấp xã đã kịp thời động viên chúng tôi ổn định tư tưởng, vượt qua khó khăn…” – Ngư dân Nguyễn Nhật Linh ở xã Bảo Ninh nói.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay (2.5), tại các chợ trên đại bàn TP. Đồng Hới, những cửa hàng kinh doanh cá biển sau một thời gian vắng bóng, nay đã được bày bán trở lại.

“Sau một thời gian không ăn cá biển, trưa nay trong bữa cơm của gia đình sẽ có món cá ngừ kho ớt xanh mà chồng tôi rất thích. Cá biển được đánh bắt ở vùng biển xa thì tất nhiên là an toàn rồi, tôi rất yên tâm khi mua cá có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng” – Bà Dương Thị Uyên, một người mua hàng chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...
Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là "người nọc rắn"...
Chợ phiên ở xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) vẫn còn...