Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:52 AM (GMT+7)

Quảng Bình: Huy động tiết kiệm đạt trên 340 tỷ đồng

authorĐức Thịnh Thứ Năm, ngày 14/03/2019 18:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ đưa vốn vay ưu đãi đến với các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, thời gian qua, Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Bình đã đa dạng hóa các dịch vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí đi lại cho tất cả khách hàng của ngân hàng, cũng như giúp người nghèo quen dần với hoạt động tài chính.

   

 quang binh: huy dong tiet kiem dat tren 340 ty dong hinh anh 1

Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Bình tích cực vận động bà con tham gia gửi tiền tiết kiệm. Ảnh: Đức Thịnh

Là hộ nghèo, anh Nguyễn Văn Nam ở thôn Nam Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng tại Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện. Có vốn, Nam đầu tư hết vào việc cải tạo ao nuôi cá, mở rộng chuồng trại chăn nuôi lợn thịt. Sau đó, mỗi tháng anh vẫn cố dành dụm để gửi tiết kiệm ở tổ tiết kiệm và vay vốn (TKVV). Anh Nam cho biết: “Hàng tháng ngoài trả lãi, số còn lại tôi gửi tiết kiệm. Khoản này sẽ dùng để làm vốn cho những lúc không xoay ra tiền để trả lãi và gốc sau này”.

Không chỉ huy động tiền gửi qua tổ TKVV, với các khách hàng đang có dư nợ, Ngân hàng CSXH Quảng Bình cũng thực hiện huy động tiền gửi dân cư. Chị Phan Thị Liễu ở thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch đã mang số tiền nhàn rỗi đến điểm giao dịch tại xã để gửi tiết kiệm. Tính tới nay, chị Liễu đã có 3 sổ tiết kiệm tại Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Bố Trạch với số tiền hàng trăm triệu đồng. Theo chị Liễu, việc Ngân hàng CSXH về huy động vốn trong dân cư ngay tại điểm giao dịch xã rất thuận tiện, người dân không phải đi xa mà thủ tục cũng nhanh gọn đỡ mất thời gian, lãi suất cũng ngang với ngân hàng thương mại. Mặt khác, việc gửi vốn ở đây cũng góp phần giúp nhiều hộ nghèo có thêm cơ hội vay vốn để làm kinh tế...

Tính đến hết tháng 2.2019, kết quả huy động tiết kiệm của Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Bình đạt trên 340 tỷ đồng, tăng so với đầu năm là 8 tỷ đồng. Trong đó: Huy động tiền gửi của tổ viên thông qua tổ TKVV đạt 112,5 tỷ đồng, huy động tiền gửi dân cư trên 222 tỷ đồng. Cũng trong những ngày làm việc đầu xuân Kỷ Hợi 2019, chi nhánh đã phát động chương trình gửi tiền “Tiết kiệm đầu xuân”. Chương trình đã được toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn chi nhánh, cán bộ Hội đoàn thể, tổ trưởng tổ TKVV hưởng ứng. Tổng số tiền huy động tiền gửi tiết kiệm được là 3,6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Liêm - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đi đôi với cấp tín dụng ưu đãi cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, chúng tôi cũng làm dịch vụ huy động vốn thông qua nhận tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã, huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên qua tổ TKVV. Việc huy động tiết kiệm mà Ngân hàng CSXH đang triển khai ngoài việc bổ sung thêm nguồn vốn cho vay, còn giúp cho người nghèo có ý thức tiết kiệm, tích lũy để sử dụng vào những lúc khó khăn, cùng chung tay giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả xét nghiệm những con lợn chết ở Thừa Thiên - Huế cho kết...
Từng là người không biết gì về hoa hồng cổ mà dân trong nghề gọi là...
Tận dụng mặt nước hồ thủy điện mênh mông, nhiều hộ dân ở huyện...