Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 05:59 AM (GMT+7)

Quảng Bình: Xử lý vụ xác lợn, chó, mèo nổi lềnh bềnh trên kênh

authorAnh Tập Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới vụ xác lợn, chó, mèo, gà vịt trôi lềnh bềnh trên sông, Chủ tịch huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

   

Ngày 29/5, Dân Việt đăng tải bài viết: “Kinh hãi, xác lợn, chó, mèo lềnh bềnh trên kênh” Rào Đá (thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Trung Đông – Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết: “Huyện đã cuộc có họp, lên phương án cấp kinh phí cho Ban Quản lý các công trình công cộng thu dọn. Về vấn đề vứt rác thải, đặc biệt là xác lợn, chó, mèo vứt xuống kênh Rào Đá, chúng tôi đã chỉ đạo đến các xã tuyên truyền, vận động người dân không vứt các loại rác xuống kênh. Tới đây ai còn tiếp diễn sẽ phạt”.

 quang binh: xu ly vu xac lon, cho, meo noi lenh benh tren kenh hinh anh 1

Lợn chết nổi lềnh bềnh trên kênh. Ảnh: AT

Ông Nguyễn Xuân Kỷ - Trưởng Phòng NNPTNT huyện Quảng Ninh cho biết thêm: “Sau khi báo phản ánh, tình trạng xác lợn, chó, mèo nổi lềnh bềnh trên kênh Rào Đá. Tôi đã cho các anh em đi kiểm tra, đặc biệt kiểm tra lợn được nuôi trên địa bàn và chưa phát hiện dịch ở lợn”.

 quang binh: xu ly vu xac lon, cho, meo noi lenh benh tren kenh hinh anh 2

Rác thải, xác gia cầm cũng vứt xuống kênh rất nhiều. Ảnh: AT

Được biết, kênh Rào Đá dẫn nước từ hồ Rào Đá đi qua 5 xã thuộc huyện Quảng Ninh gồm các xã: Vạn Ninh; An Ninh; Hiền Ninh; Xuân Ninh và Tân Ninh. Nguồn nước được dẫn về trạm bơm rồi phân phối nước phục vụ bà con hai xã Duy Ninh và xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Xem bình luận
Phải chỉ đạo kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh
Bình luận có 0 phản hồi
Huyên chỉ đạo kịp thời quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi xuất chuồng tại các...
Thời điểm này, người dân Sơn La đang bắt đầu bước vào thu hoạch...
Hoa đu đủ đực xào tỏi được đồng bào dân tộc Mường sinh sống ven hai...