Thứ Năm, ngày 24/10/2019 11:34 AM (GMT+7)

Quảng Nam chuẩn bị Tổng kết 10 năm NTM: Nhiều sản phẩm OCOP gắn sao

authorĐoàn Hồng - Trần Hậu Thứ Tư, ngày 03/07/2019 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ diễn ra vào khoảng tháng 8 tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam). Hội nghị có sự tham dự khoảng 560 đại biểu đến từ 19 tỉnh, thành phố, các ban, bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Quảng Nam.

   

Được biết, trước thềm hội nghị, Ban tổ chức sẽ tổ chức tham quan thực tế cho các đại biểu. Dự kiến chia ra 3 đoàn theo 3 vùng để đi tham quan thực tế Mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch tại huyện Tiên Phước; mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch tại TP.Hội An; mô hình khu dân cư NTM kiểu mẫu và hợp tác xã phát triển sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại thị xã Điện Bàn.

 quang nam chuan bi tong ket 10 nam ntm: nhieu san pham ocop gan sao hinh anh 1

Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam và khu vực Duyên hải miền Trung sẽ được trưng bày tại hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng NTM tại TP.Tam Kỳ vào tháng 8.  Ảnh: P.V

Để hội nghị diễn ra thành công, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương bố trí, sắp xếp các gian hàng ở phía trước tiền sảnh và 2 bên của trung tâm hội nghị tỉnh để trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam và của các tỉnh bạn tại hội nghị; phụ trách trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên của tỉnh, tài liệu truyên truyền về một số mô hình, cách làm hay, tiêu biểu trong Chương trình NTM của tỉnh Quảng Nam; hướng dẫn các tỉnh bạn trưng bày các sản phẩm theo các gian hàng đã bố trí, sắp xếp.

Phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM tỉnh triển khai tốt kế hoạch này; trưng tập, phân công cán bộ, công chức và huy động xe ôtô từ các đơn vị trực thuộc để phục vụ, tiếp đón các đoàn của các tỉnh về tham dự hội nghị và đi tham quan thực tế.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện tốt công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh tiến độ thực hiện Chương trình NTM; chỉ đạo trang trí một số pano, băng-rôn trên một số tuyến đường chính (Quốc lộ 1A, Quốc lộ 40B, đường 129...) về Chương trình NTM và “Chào mừng các đại biểu về tham dự hội nghị tổng kết 10 năm (2010-2020) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mạnh dạn đầu tư nuôi loài vật nuôi mới, lạ như chồn hương-đó là...
Giá heo hơi hôm nay 23/10 tại miền Nam vẫn chưa ngừng đà giảm ở...
Rừng nhiều, đất rộng mà bao năm quẩn quanh với cái đói cái nghèo,...