Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:06 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Hỗ trợ tiền cho chủ tàu cá cứu hộ ngư dân

authorTrương Hồng - Tuy Ninh Thứ Ba, ngày 22/12/2015 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.12, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định cấp cho UBND huyện Thăng Bình 161 triệu đồng để hỗ trợ ông Lê Đức Rí (chủ tàu cá QNa – 94545) - người đã cho tàu cứu hộ 32 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên vùng biển Trường Sa.

   

 quang nam: ho tro tien cho chu tau ca cuu ho ngu dan hinh anh 1

Ảnh minh họa

Rạng sáng 17.6, khi đang hành nghề câu mực tại khu vực đảo Tốc Tan, quần đảo Trường Sa, tàu cá của ông Đỗ Mai Tấn (42 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) gặp sóng to, gió lớn nên bị lật và chìm, khiến 32 ngư dân lâm vào cảnh nguy hiểm tính mạng. Sau 4 giờ trôi dạt trên biển, 32 ngư dân đã được tàu cá của ông Lê Đức Rí (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phát hiện cứu vớt. Ông Rí đã bỏ việc đánh bắt để cứu toàn bộ số ngư dân và liên hệ với lực lượng hải quân hỗ trợ các ngư dân cho đến khi họ an toàn.

Tại tỉnh Bình Thuận, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa tổ chức lễ trao tặng thiết bị ICOM cho ngư dân 24 tỉnh, thành ven biển. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch “Kết nối Biển Đông” nhằm hỗ trợ ngư dân có thiết bị thông tin liên lạc, sớm nắm bắt thông tin, chủ động phòng tránh thiên tai trên biển.

Từ nguồn kinh phí nhận được qua chiến dịch, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mua tổng cộng 747 thiết bị ICOM phân bổ cho 24 tỉnh thành ven biển. Ngày 20.12, 89 ngư dân Bình Thuận là các ngư dân đầu tiên được trao tặng trực tiếp thiết bị này. Ngư dân Nguyễn Văn Hoàng (TP.Phan Thiết) vừa nhận được máy chia sẻ: “Với ngư dân chúng tôi, máy ICOM rất cần thiết, bởi vì có máy này thì lúc bão mình liên hệ ở bờ được, biết thông tin đài báo bão ở đâu để cho tàu tránh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này, gia đình ông Vũ Văn Bảng (62 tuổi) ở thôn Đoài...
Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh...