Thứ Tư, ngày 24/04/2019 19:03 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Đầu tư 200 tỷ đồng vào dự án trồng rau củ sạch 200ha

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 13:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có tổng diện tích lên đến 200ha và vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, đến thời điểm này đây là dự án trồng rau, củ sạch theo công nghệ cao để đưa xuất khẩu nước ngoài lớn nhất ở Quảng Ngãi.

   

Trưa 24.3, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Phạm Ngọc Lân - Phó chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, cho biết: "Chính quyền địa phương đã thống nhất cho công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Quảng Ngãi - Tập đoàn Trần Việt lập thủ tục đầu tư thực hiện dự án trồng rau sạch theo công nghệ cao tại địa phương".

 quang ngai: dau tu 200 ty dong vao du an trong rau cu sach 200ha hinh anh 1

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện Mộ Đức và tỉnh Quảng Ngãi, chiều ngày 23.4, đại diện Tập đoàn TVG (thứ 2 bên trái) cùng ký kết hợp tác với SJP để trồng rau, củ sạch theo công nghệ cao tại Mộ Đức

Theo đó dự án có tổng diện tích lên đến 200 ha, được triển khai tại 2 xã Đức Phong, Đức Tân và thị trấn Mộ Đức với tổng vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Đến thời điểm này đây là dự án trồng rau sạch lớn nhất ở Quảng Ngãi.

Ông Trần Quốc Việt - Tổng giám đốc Tập đoàn Trần Việt (TVG), chủ đầu tư dự án, chia sẻ: "Sau khi được chính quyền Mộ Đức cho phép, TVG cùng với Hiệp hội Savior Japan (SJP) của Nhật  Bản tiến hành khảo sát và nhận thấy điều kiện tự khí hậu, thổ nhưỡng của khu vực 3 xã và thị trấn trên phù hợp nên ký kết hợp tác xin đầu tư dự án. Hình thức hợp tác là SJP sẽ thực hiện và chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp organic theo công thức SUZUKI; đồng thời bao tiêu toàn bộ sản phẩm được sản xuất theo công nghệ trên cho TVG".

 quang ngai: dau tu 200 ty dong vao du an trong rau cu sach 200ha hinh anh 2

Rau măng tây và củ lang nhật, 2 trong số loại cây trồng chủ lực để đưa sang xuất khẩu tại Nhật Bản và các nước Châu Âu

Cũng theo vị Tổng giám đốc Tập đoàn TVG, loại cây trồng tại dự án ở Mộ Đức gồm các chủng loại rau măng tây, cà tím, khoai lang nhật...Toàn bộ sản phẩm này sẽ được SJP bao tiêu để xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước Châu âu. Quá trình thực hiện dự án, số lao động ở địa phương ước được sử dụng từ 500-600 người.

Xem bình luận
thêm một niềm hi vọng cho nhà nông
Bình luận có 0 phản hồi
tin vui cho nhà nông xứ quảng

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì mang gà bán cho thương lái, anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã...
An Giang có văn hóa ẩm thực độc đáo với sự giao thoa của các dân...
Về tình trạng cá rô phi đen sinh sôi nảy nở tràn lan, diệt không...