Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:46 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Đội tàu cá vỏ thép của "Quỹ hỗ trợ ngư dân"

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là cách ví von của nhiều ngư dân trong tỉnh khi nói về những con tàu cá vỏ thép mà "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã, đang đóng và bàn giao cho ngư dân vươn ra khơi xa phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của dân tộc.

   

Không chỉ sẻ chia, hỗ trợ cho ngư dân bị nạn khi hoạt động trên biển; gần đây "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" còn được biết đến là tổ chức xã hội từ thiện duy nhất của Việt Nam đóng tàu cá vỏ thép để giao cho ngư dân vươn ra khơi xa.

 quang ngai: doi tau ca vo thep cua "quy ho tro ngu dan" hinh anh 1Ông Phùng Đình Toàn, Phó chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản - Sở NN&PTNT, đại diện "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" tâm sự: " Sau 5 năm kể từ khi được thành lập và đưa vào hoạt động, quỹ đã nhận được sự đóng góp từ các tổ chức cá nhân trong, ngoài nước với tổng số tiền gần 100 tỉ đồng".

Cùng với hỗ trợ nhân đạo cho hàng ngàn lượt ngư dân bị nạn khi hoạt động khai thác trên biển, với tổng số tiền gần 13 tỉ đồng; cho chủ tàu cá mượn với lãi suất thấp để đóng phương tiện, mua ngư cụ và thiết bị... gần 6,5 tỉ đồng; từ năm 2015 đến nay, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã đóng 3 tàu thép vỏ cá, trị giá từ 7,5-10,5 tỉ đồng/chiếc, với tổng số tiền 25,5 tỉ đồng để bàn giao cho ngư dân vươn ra khơi xa.

Là một trong những ngư dân được "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" giao tàu vỏ thép, ngư dân Nguyễn Hữu Ngọt (ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) phấn khởi cho biết: "Kể từ khi nhận vào gần cuối tháng 5.2015 đến nay đã ra khơi được 12 chuyến. Thời gian ra khơi từ 15-20 ngày/chuyến, sau khi trừ các khoản chi phí, lợi nhuận thu được trung bình khoảng 100 triệu đồng/chuyến.

"Cá biệt có chuyến đi vào tháng 7.2015, với 80 tấn hải sản các loại khai thác được, đã mang về lợi nhuận trên 200 triệu đồng. Chưa có chuyến đi nào bị lỗ', chủ tàu Ngọt khẳng định

Với hiệu quả mang lại khá cao; đồng thời để giúp ngư dân có điều kiện vươn ra khơi xa đánh bắt, phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là góp phần bảo vệ, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đang tiếp tục đóng mới 2 chiếc vỏ thép, gồm 1 tàu đánh cá và 1 tàu hậu cần, với tổng số tiền dự tính trên 22 tỉ đồng để bàn giao cho ngư dân.

Những hình ảnh về tàu cá vỏ thép mà "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã đóng, bàn giao và được ngư dân đưa vào hoạt động khai thác.

 quang ngai: doi tau ca vo thep cua "quy ho tro ngu dan" hinh anh 2

 2/3 tàu cá vỏ thép đã bàn giao cho ngư dân trong tỉnh

 quang ngai: doi tau ca vo thep cua "quy ho tro ngu dan" hinh anh 3

Tàu cá vỏ thép của "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã bàn giao cho ngư dân trên đường ra khơi (V.Chương)

 quang ngai: doi tau ca vo thep cua "quy ho tro ngu dan" hinh anh 4

 quang ngai: doi tau ca vo thep cua "quy ho tro ngu dan" hinh anh 5

 quang ngai: doi tau ca vo thep cua "quy ho tro ngu dan" hinh anh 6

Từ tàu cá vỏ thép được giao, ngư dân Quảng Ngãi thu lợi nhuận tiền trăm triệu đồng/chuyến (V.Chương)

 quang ngai: doi tau ca vo thep cua "quy ho tro ngu dan" hinh anh 7

Bên cạnh việc đóng, giao tàu vỏ thép, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng ngãi" còn sẻ chia khi ngư dân gặp nạn trên biển

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...
Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là "người nọc rắn"...
Chợ phiên ở xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) vẫn còn...