Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:09 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Công bố huyện đảo đầu tiên cả nước đạt chuẩn NTM

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 16:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.3, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và các quy hoạch chiến lược đến năm 2020, định hướng đến 2030.

   

Tham dự buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc mừng, biểu dương những thành tích mà tỉnh Quảng Ninh và huyện Cô Tô đạt được trong xây dựng NTM; đánh giá cao và biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM của huyện và của tỉnh, góp phần vào thành tích chung của cả nước.

 quang ninh: cong bo huyen dao dau tien ca nuoc dat chuan ntm hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM cho huyện Cô Tô.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Quảng Ninh và huyện Cô Tô phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng NTM khang trang, văn minh, giàu bản sắc văn hóa. Biến những tiềm năng, lợi thế của Cô Tô thành hiện thực, phát triển Cô Tô thành đô thị sinh thái biển thông minh, hiện đại, là căn cứ vững chắc về quốc phòng an ninh của đất nước.

Bên cạnh đó phải xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm của toàn tỉnh, từng ngành, từng cấp; đưa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và bình xét hàng năm; đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa trên cơ sở ứng dụng tiến bộ KHKT, tăng cường hợp tác, liên kết, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ và hình thành thương hiệu sản phẩm, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng NTM bền vững trên cơ sở phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập người dân.

 quang ninh: cong bo huyen dao dau tien ca nuoc dat chuan ntm hinh anh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM và tặng huyện một công trình trị giá 10 tỷ đồng.

Phát huy tốt vai trò chủ thể và sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong xây dựng NTM, có giải pháp nâng cao hiệu quả nguồn vốn nhà nước huy động các nguồn lực khác. Tiếp tục tăng cường và nâng cao chất lượng tại huyện, xã đã đạt chuẩn để phù hợp với yêu cầu phát triển ngày càng cao, xây dựng NTM thực chất và bền vững.

Với nỗ lực của nhân dân và Đảng bộ, chính quyền huyện Cô Tô đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu, tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM, ngày 30.12.2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2476/QĐ-TTg công nhận huyện Cô Tô đạt chuẩn NTM năm 2015. Huyện Cô Tô cũng đưa ra kế hoạch đến năm 2020, xây dựng Cô Tô trở thành một huyện đảo có nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững, có trình độ phát triển đạt mức khá của tỉnh Quảng Ninh; ưu tiên tập trung phát triển kinh tế biển và du lịch sinh thái phù hợp với biển đảo, hướng tới du lịch đẳng cấp cao; là đô thị sinh thái biển thông minh với kết cấu hạ tầng hiện đại...

 quang ninh: cong bo huyen dao dau tien ca nuoc dat chuan ntm hinh anh 3

Các đại biểu báo công với Bác Hồ tại nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM; tỉnh tặng huyện một công trình trị giá 10 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...