Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 00:21 AM (GMT+7)

Quảng Ninh kêu gọi hơn 600 tàu cá xa bờ về tránh trú bão số 2

authorNguyễn Quý Thứ Ba, ngày 05/06/2018 20:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời điểm hiện tại, Quảng Ninh đang có 605 tàu cá hoạt động xa bờ, tàu thuyền công suất nhỏ hiện có hơn 7800 chiếc. Các lực lượng chức năng đang nỗ lực liên lạc trực tiếp bằng điện thoại với các tàu cá hoạt động xa bờ về hướng di chuyển của bão, chủ động tránh xa vùng nguy hiểm.

   

 quang ninh keu goi hon 600 tau ca xa bo ve tranh tru bao so 2 hinh anh 1

Một số tàu công suất nhỏ của ngư dân TX.Quảng Yên đã về nơi tránh trú an toàn. Ảnh: Nguyễn Quý.

Sáng nay (5.6), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2. Nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của bão, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động kêu gọi tàu thuyền về tránh trú, lên phương án di dời dân trên các lồng bè, khách du lịch khi cần thiết. Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn, Chi cục Thủy sản đã thông báo cho các Nghiệp đoàn nghề cá, các tổ đội sản xuất và liên lạc trực tiếp bằng điện thoại với các tàu cá hoạt động xa bờ về hướng di chuyển của bão, chủ động tránh xa vùng nguy hiểm.

Trước đó, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan theo dõi diễn biến và chủ động các biện pháp phòng chống bão.

Các địa phương ven biển rà soát lại số tàu thuyền đang hoạt động, tổ chức gia cố lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, rà soát lại số người đang có mặt trên các các vùng nuôi thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu.

Ngành Giao thông vận tải phối hợp với Sở Du lịch sẵn sàng các phương án di dời khách du lịch khi cần thiết.

Theo dự báo, bão số 2 có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (từ 60 - 75km/h), giật cấp 10. Vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh, bao gồm khu vực huyện đảo Cô Tô nằm gần vùng nguy hiểm (có gió mạnh cấp 6 trở lên). Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển Quảng Ninh hiện có mưa rào rải rác, gió mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...