Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 11:55 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Tinh khôi với "Bình Liêu mùa hoa sở"

authorBùi My Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là năm thứ tư liên tiếp huyện Bình Liêu tổ chức hội hoa Sở và là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

   

Ngày 15.12, tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) đã chính thức khai mạc "Hội hoa Sở" năm 2018 với chủ đề "Bình Liêu mùa hoa Sở".

 quang ninh: tinh khoi voi "binh lieu mua hoa so" hinh anh 1

Hội hoa Sở huyện Bình Liêu năm 2018

Hội hoa Sở năm nay gồm nhiều hoạt động phong phú như: Lễ khai mạc Hội hoa Sở Bình Liêu 2018; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm) tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm; Chương trình nghệ thuật tổng hợp tại Quảng trường 25/12 thị trấn Bình Liêu…

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi mang đặc trưng văn hóa vùng cao Bình Liêu như: Hội thi đấu thể thao, trò chơi dân gian; Liên hoan câu lạc bộ hát then đàn tính và chương trình vũ hội lửa trại dành cho thanh niên; Thi trải nghiệm “làm cơm mới lá gừng” với khách du lịch, thi cụm dong riềng, trình diễn các môn thể thao dân tộc truyền thống...

 quang ninh: tinh khoi voi "binh lieu mua hoa so" hinh anh 2

Đặc biệt, trong chương trình khai mạc Hội hoa Sở năm nay có hoạt động triển lãm tranh với 60 tác phẩm của 16 tác giả đến từ câu lạc bộ nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh; sự tham gia của đoàn nghệ thuật đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Hội hoa Sở Bình Liêu lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 12/2015, là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu, là dịp để huyện giới thiệu, quảng bá hình ảnh, khẳng định giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bình Liêu đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch tại Bình Liêu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm chậu phong lan từ rừng đến lan nhập ngoại được các đơn...
Chỉ với kích cỡ gần bằng đầu đũa, ớt chim xã Bình Thạnh (huyện Tuy...
Cây sung cổ thụ hơn 100 năm tuổi trên đường Cổ Linh (quận Long...