Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 01:01 AM (GMT+7)

Quảng Trị chi tiền mua sâm Ngọc Linh về trồng ở đèo Sa Mù

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 08/08/2019 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định chi tiền để mua cây giống sâm Ngọc Linh từ tỉnh Quảng Nam mang về đèo Sa Mù trồng thử nghiệm, với mong muốn có thêm cây trồng có giá trị kinh tế cao cho địa phương.

   

Ngày 8/8, ông Hà Văn Hoan, Giám đốc Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hoá cho biết, đơn vị này vừa được UBND tỉnh Quảng Trị phân bổ 500 triệu đồng để mua mùn núi và giống cây sâm Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam về trồng thử nghiệm.

 quang tri chi tien mua sam ngoc linh ve trong o deo sa mu hinh anh 1

Cây sâm Ngọc Linh ở vùng núi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam sẽ được đưa về trồng ở đèo Sa Mù, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Đất Lúa

Ông Hoan cho hay, với số tiền này, đơn vị sẽ mua cây giống sâm Ngọc Linh (1 năm tuổi) và mùn núi trực tiếp từ người dân tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam) về trồng ở đèo Sa Mù (Hướng Hoá), ở độ cao 1.100-1.500 mét so với mặt nước biển. Diện tích trồng sâm khoảng 1ha, có hàng rào bao quanh.

Theo ông Hoan, quá trình mua cây giống sâm Ngọc Linh gặp nhiều khó khăn bởi đây là loại cây đặc thù, chỉ mua được từ người dân với giá khoảng 360.000 đồng/cây. Trong khi đó, người dân lại không có hoá đơn chứng từ, quãng đường vận chuyển xa…

“Nếu thành công thì cây sâm Ngọc Linh sẽ là hướng phát triển mới mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân” – ông Hoan nói.

Xem bình luận
360.000 đ,/ cây , quá khủng nếu nuôi cấy mô thì giá thành có thể thấp hơn 100 lần nhỉ .Vùng núi...
Bình luận có 0 phản hồi
Trồng được không nhỉ, hi vọng là được
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân chúng tôi thấy người ta đi đốt trên rừng bắt nhộng vò vẽ về bán...
Gác lại những năm tháng của một người thầy giáo trẻ, anh Mai Văn...
Theo nguồn tin của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 23/8 tại các tỉnh...