Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Thanh niên áo xanh đồng loạt xuống chuồng giải cứu lợn

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để giải cứu đàn lợn, hỗ trợ người chăn nuôi, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tiến hành thu mua lợn cho nông dân với giá 35.000 đồng/kg và trao tặng nhiều suất quà bằng sản phẩm thịt lợn đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách...

   

Thực hiện sự chỉ đạo kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sáng 9.6, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phát động chương trình hưởng ứng giải cứu đàn lợn, hỗ trợ người chăn nuôi tại tỉnh Quảng Trị.

 quang tri: thanh nien ao xanh dong loat xuong chuong giai cuu lon hinh anh 1

Ban tổ chức trao quà tượng trưng cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Quà thực sự là số thịt lợn được mua từ nông dân. Ảnh: Ngọc Vũ

Anh Đỗ Văn Bình- Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết, trong thời gian qua, giá thịt lợn xuống thấp đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sản xuất của gần 3 triệu hộ chăn nuôi lợn trong cả nước.

Tại tỉnh Quảng Trị, tính từ đầu năm trở lại đây, giá thịt lợn hơi xuống dưới 30.000 đồng/kg, thời điểm thấp nhất chỉ 22.000 đồng/kg đã làm rất nhiều hộ chăn nuôi, trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 quang tri: thanh nien ao xanh dong loat xuong chuong giai cuu lon hinh anh 2

 quang tri: thanh nien ao xanh dong loat xuong chuong giai cuu lon hinh anh 3

Thanh niên áo xanh về tận chuồng lợn của nông dân thu mua lợn với giá 35.000 đồng/kg. Ảnh: Tỉnh đoàn Quảng Trị.

Nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, trong 2 ngày 8 đến 9.6 Tỉnh đoàn Quảng Trị và Ngân hàng Bưu điện Liên việt tiến hành thu mua lợn của các hộ dân với mức giá 35.000 đồng/kg và trao tặng nhiều suất quà bằng sản phẩm thịt lợn đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang và các cơ sở từ thiện trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản đề nghị các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai các hoạt động giải cứu đàn lợn, hỗ trợ nông dân. Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) là đơn vị đi đầu khi có thư ngõ đến các đơn vị công an, quân đội trên địa bàn tiêu thị lợn cho nông dân; tổ chức gian hàng bán thịt lợn bình ổn giá... Thịt lợn bán với giá niêm yết rẽ hơn giá thị trường 10.000-20.000 đồng/kg.

Xem bình luận
Ý tưởng hay nhưng triển khai thất bại hoàn toàn
Bình luận có 0 phản hồi
Ý tưởng hay nhưng triển khai thất bại hoàn toàn
Bình luận có 0 phản hồi
Hành động có ý nghĩa, hy vọng được duy trì! Đâu cần, thanh niên có, đâu khó có thanh niên!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt...
Nhờ mạnh dạn chuyển từ cấy lúa hiệu quả thấp sang trồng đinh...